Nếu làm Full time Writer thì bạn có cần Writing Coach không?

LinhPhanVn

Level 1
Nếu làm Full time Writer thì bạn có cần Writing Coach không? Bạn muốn viết, muốn đi theo nghiệp viết và gia tăng thêm thu nhập cho bản thân nhưng lại thất vọng, loay hoay vì không biết bắt đầu từ đâu, không thể phát triển cũng như sắp xếp công việc và các bài viết của mình? Có lẽ, một Writing Coach sẽ giúp được bạn.

Vài chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Writing Coach, nhớ đọc tới cuối vì sẽ có một offer nho nhỏ thú vị cho các bạn quan tâm nha.

- Writing Coach là gì? Dịch ra tiếng việt thì hơi chuối: huấn luyện viên/tư vấn về viết, giống như một gia sư về viết. Vậy nên mình cứ dùng tiếng Anh cho dễ nha. Writing Coach là người không hẳn chỉ để chỉnh sửa bài viết của bạn hay là một biên tập viên. Nhiều hơn thế, họ là người hướng dẫn, định hướng, làm việc để phát hiện/xác định ra các điểm yếu/mạnh liên quan tới viết và định hướng về nghề viết của bạn. Không hẳn cứ newbie mới cần writing coach mà ở mỗi giai đoạn khác nhau, bạn sẽ đều cần một người như vậy.

- Mối quan hệ giữa writing coach và một writer thường sẽ bắt đầu bằng việc trò chuyện, chia sẻ về quan điểm, tìm hiểu về công việc, các dự án, mối quan tâm và đặc biệt là mong muốn của writer.

- Về chuyên môn, writing coach giúp người viết tìm kiếm, phát triển ý tưởng, xác định tone voice, phong cách cho phù hợp với lĩnh vực viết và phù hợp với chính người viết. Họ cũng giúp người viết học được cách xây dựng môi trường sáng tạo để viết, phong cách viết chuyên nghiệp, định hình bản thân và từ đó là tìm kiếm các...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,664
Bài viết
44,543
Thành viên
91,528
Thành viên mới
Ngoaithatsanvuon
Top