Nếu điều bất hạnh ập xuống cuộc đời mình thì bạn chọn hành động hay ngồi than khóc?

QTVKN

Level 6
Harland Sander đang kinh doanh phát đạt một nhà hàng bên cạnh một tỉnh lộ thì chính quyền liên bang làm một con đường cao tốc hiện đại và không ai đi con đường cũ nữa. Cửa hàng của ông bị phá sản và ông chỉ còn một tờ ngân phiếu 105 usd trong tay. Dù "bỗng dưng muốn khóc" nhưng ông đã chọn cách đầu tư làm nên món gà rán ăn nhanh ngon tuyệt. Ông mang gà đi giao và sau đó là chia sẻ công thức ướp, nướng cho các nhà hàng đồng ý và nhận lại 5xu trên mỗi con gà bán ra. 10 năm sau ông đã có trên 600 cửa hàng nhượng quyền trên khắp nước Mỹ và Canada. Ngày nay chuỗi KFC có mặt trên 80 quốc gia trên thế giới và phục vụ hàng tỷ bữa ăn mỗi năm.

"Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng người ta thường quá tiếc nuối cánh cửa đã đóng sập kia đến nỗi không để ý cánh cửa mới mở ra chờ đón mình". Hellen Keller.

Xem Kungu Panda nhớ nhất lời quy lão nói: "Trên đời chỉ có chuyện xảy ra chứ không có tin tốt, tin xấu". Có kẻ khóc sẽ có người cười. Đừng để mình là người khóc khi nghịch cảnh xảy ra.

Như chuyện nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp.

VỚI CÁC NHÀ SẢN XUẤT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG.

Cú "úp sọt " lần đầu năm 2016, các nhà sản xuất truyền thống đã có cơ hội nhìn thấy điểm yếu của mình: sự manh mún, thiếu bài bản, sự thiếu đồng bộ, thiếu liên kết, thiếu các tiêu chuẩn đã trở thành những điểm chí mạng để đối thủ tấn công vào. Cú đòn thứ hai này cũng có thể là cơ hội để hiệp hội nước mắm truyền thống thống nhất về tiêu chuẩn của chính mình để có cái đặt lên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,600
Bài viết
49,760
Thành viên
91,965
Thành viên mới
Dung1996

Thành viên trực tuyến

Top