Nên sử dụng Mobile Web hay Mobile App?

Tinh Tú

Level 1
“Mobile first” là một cụm từ mà chắc các bạn làm bên mảng marketing cũng thường xuyên nghe dạo gần đây. Nó nhấn mạnh rằng các thiết bị di động ngày nay đã là phương tiện được nhiều người dùng sử dụng để truy cập internet nhất và do đó các doanh nghiệp và công ty cần phải suy nghĩ về việc sản phẩm dịch vụ hoặc nội dung mà mình muốn truyền tải đến khách hàng phải được tối ưu cho trải nghiệm di động trước.

Để truyền tải nội dung đến người dùng trên di động thì hiện nay chủ yếu có 2 cách đó là thông qua mobile web và mobile app. Hãy cùng đi vào để hiểu chúng là gì, điểm mạnh cũng như điểm yếu và những giải pháp để giải quyết chúng.

Mobile web là gì?

Mobile web là các trang web được tối ưu hóa để hiển thị tốt hơn cho người dùng khi họ xem điện thoại. Có 3 loại mobile web thường thấy là:

1. Responsive site

Trang web tự động thay đổi kích thước và phương thức hiển thị tùy theo kích cỡ màn hình của thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập. Toàn bộ việc thay đổi của responsive website thường là dựa trên CSS, không tác động gì đến HTML và URL của website cũng không thay đổi.

Conversion.vn là một ví dụ về responsive site, hiển thị cùng một nội dung và HTML cho dù là trên mobile hay điện thoại.

2. Dynamic serving site

Trang web tự động cung cấp 2 phiên bản website khác nhau về mặt dựa theo thiết bị mà người dùng truy cập vào website. Khác biệt của dynamic serving so với responsive là HTML của các thiết bị...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,267
Bài viết
46,203
Thành viên
91,705
Thành viên mới
otakusama

Thành viên trực tuyến

Top