Nên làm những gì khi từ khóa trên Top bị sụt giảm?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Kim2

Level 8
Hiện nay, với sự cập nhật thuật toán theo hàng tuần, hàng tháng của Google thì việc một ngày nào đó bổng dưng website của bạn bị sụt giảm ranking và Search Organic đáng kể là một việc có thể sảy ra trong một thời điểm tương lai.

slide-jpg.2821

Vậy làm gì nếu bạn thấy có sự sụt giảm đột ngột trên website của bạn?

1. Hãy chắc chắn rằng đó là một sự sụt giảm nơi đầu tiên

Việc thứ hạng từ khóa và traffic seach bị sụt giảm trong khoảng vài ngày đến 1 tuần là hoàn toàn bình thường và bạn không nên hoang mang. Nếu vấn đề vẫn diễn ra sau đó, đó là thời gian để bạn xem xét vấn đề.

Điểm khởi đầu của bạn: Nên kiểm tra trong Google Search Console. Báo cáo tìm kiếm ở đây có thể chia nhỏ số lần nhấp chuột và vị trí của các hiển thị cho bất kỳ trang nào. Và cho toàn bộ trang web.

Trong phần Trạng thái chỉ mục, bạn có thể tìm hiểu xem có bao nhiêu trang trong số các trang của bạn hiện đang được lập chỉ mục bởi Google. Một lần nữa, hãy tìm kiếm sự khác biệt trong cùng khoảng thời gian khi bạn nhận thấy việc sụt giảm.

Nếu những phát hiện trong Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google tương tự như những phát hiện trong công cụ theo dõi xếp hạng hoặc công cụ phân tích của bạn, bạn nên thực hiện hành động.

2. Xem xét lại liên kết nội bộ của bạn

Cũng giống như tên cho thấy, liên kết nội bộ có nghĩa là thêm nhiều liên kết đến trang web của bạn / bài đăng trong bài viết của bạn. Ví dụ, hãy kiểm tra các bài viết khác của tôi về SEO trong phần kiến thức SEO.

Đây là một ví dụ về liên kết nội bộ. Nhưng nó không chỉ để liên kết đến các bài viết khác. Các liên kết phải nằm sau các từ khóa có liên quan. Trong ví dụ trên, tôi đã sử dụng “bài viết về SEO”. Điều này sẽ cho Google biết rằng trang tôi đã liên kết đến có liên quan đến cụm từ đó.

Tôi đề nghị bạn luôn sử dụng các từ khóa đuôi dài trong liên kết nội bộ của bạn. Đây là cách tốt nhất để báo hiệu trang đó thực sự là gì.

Ngoài ra, bạn cần kiên nhẫn. Liên kết nội bộ không tạo ra kết quả trong thời gian ngắn. Thường mất khoảng ba tháng trước khi bạn nhận thấy một sự thay đổi đáng kể. Nếu bạn muốn tăng tốc độ một chút, bạn luôn có thể truy cập Search Console và yêu cầu Google lập chỉ mục lại toàn bộ trang web của bạn.

3. Kiểm tra tệp robots.txt của bạn

Bạn sẽ tìm thấy nó trong máy chủ Web của bạn – thư mục cấp cao nhất. Đây là tệp có nghĩa là cho phép các chương trình BOT của công cụ tìm kiếmhiểu về cách tương tác với trang web của bạn. Kiểm tra xem có bất kỳ trang nào mà chương trình không được phép thu thập thông tin và khắc phục những lỗi đó.

Bạn cũng có thể kiểm tra tệp robots.txt trong Google Search Console. Nếu bất cứ thông báo hay vấn đề về thu thập thông tin hãy xem xét lại các vấn đề trong file Robot.txt này.

4. Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Google đã nói rõ ràng: vì hầu hết mọi người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm trên Internet, nên mọi website cần phải có đề đáp ứng vấn đề này. Thuật toán về mobile đầu tiên có nghĩa là trang web của bạn có thể không xuất hiện trong các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động nếu nó không được tối ưu hóa.

Bạn cần một trang web đầy đủ đáp ứng với phiên bản mobile để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ một truy vấn tìm kiếm liên quan.

Mặc dù trang web của bạn vẫn xuất hiện như là kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn, bạn có thực sự muốn bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập di động không? Thêm vào đó, nếu bạn không thể chứa các thiết bị ưa thích của khách hàng, bạn có thể bị mất nhiều hơn thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn có thể mất doanh thu thực tế.

5. Cập nhật bài đăng cũ

Nó có phải là lỗi của Google? Xếp hạng giảm cũng xảy ra đơn giản chỉ vì đối thủ cạnh tranh vượt trội bạn.

Tôi không có câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên và tôi đoán bạn thậm chí không cần nó. Đối với phần thứ hai, nó khá đơn giản: đối thủ cạnh tranh có nội dung tốt hơn.

Nội dung của website cần phải là một tiêu chuẩn nếu bạn muốn duy trì hoặc tăng thứ hạng của bạn.

Từ khóa LSI là thứ mà bạn nên chú tâm vào – vì đó là những gì mà công cụ tìm kiếm tín hiệu cho thấy cách tiếp cận của bạn về một chủ đề. Và đừng bao giờ cố gắng nhồi nhét từ khóa.

Hãy nhớ rằng bạn đang cung cấp nội dung cho người dùng. Và Google đã trở nên thông minh hơn để hiểu người dùng của bạn đang tìm kiếm điều gì và họ sẽ đánh giá cao các trang web cung cấp chính xác điều đó. Không có quảng cáo trong nội dung. Chỉ cần nội dung tốt, thông tin có giá trị.

Nếu bạn có bất kỳ bài viết cũ nào không tốt như chúng có thể, hãy cập nhật chúng bằng những thông tin. Thêm các đoạn văn dài – nội dung dạng dài luôn hoạt động tốt. Kiểm tra các liên kết nội bộ và liên kết ra ngoài để xem liệu chúng có còn hoạt động hay không. Cập nhật chúng bằng các nghiên cứu mới.

6. Tiếp tục bổ sung nội dung mới liên tục

Tôi khuyên bạn nên viết ít nhất một bài đăng mới mỗi tuần cho website của mình. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thiết lập thương hiệu thông qua nội dung. Lý tưởng nhất là bạn nên có ba bài viết mỡi mỗi tuần nếu trang web của bạn là thương hiệu mới.

Càng có nhiều trang và nhiều nội dung mới thì bảng xếp hạng của bạn càng tốt. Bạn vẫn có thể thực hiện các lần truy cập không thường xuyên đi kèm với bản cập nhật thuật toán mới của Google, nhưng có nhiều nội dung hơn cũng cải thiện uy tín cho tên miền của bạn. Và khi uy tín website của bạn cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội đạt thứ hạng từ khóa tốt hơn.

SEO là một quá trình dài và liên tục

SEO là một công việc mang tính dài hạn và liên tục. Mọi thứ không thể thay đổi qua một đêm. Ba tháng là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thấy kết quả từ các công việc bạn làm.

Đối thủ của bạn đã có bước phát triển trước bạn 1 – 2 năm hoặc nhiều hơn. Vì thế đừng mong đợi để đánh bại thứ hạng của họ trong một tháng.

Theo dichvuseohot
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top