Nên làm những gì khi từ khóa trên Top bị sụt giảm?

Kim2

Level 8
Hiện nay, với sự cập nhật thuật toán theo hàng tuần, hàng tháng của Google thì việc một ngày nào đó bổng dưng website của bạn bị sụt giảm ranking và Search Organic đáng kể là một việc có thể sảy ra trong một thời điểm tương lai.

slide-jpg.2821

Vậy làm gì nếu bạn thấy có sự sụt giảm đột ngột trên website của bạn?

1. Hãy chắc chắn rằng đó là một sự sụt giảm nơi đầu tiên

Việc thứ hạng từ khóa và traffic seach bị sụt giảm trong khoảng vài ngày đến 1 tuần là hoàn toàn bình thường và bạn không nên hoang mang. Nếu vấn đề vẫn diễn ra sau đó, đó là thời gian để bạn xem xét vấn đề.

Điểm khởi đầu của bạn: Nên kiểm tra trong Google Search Console. Báo cáo tìm kiếm ở đây có thể chia nhỏ số lần nhấp chuột và vị trí của các hiển thị cho bất kỳ trang nào. Và cho toàn bộ trang web.

Trong phần Trạng thái chỉ mục, bạn có thể tìm hiểu xem có bao nhiêu trang trong số các trang của bạn hiện đang được lập chỉ mục bởi Google. Một lần nữa, hãy tìm kiếm sự khác biệt trong cùng khoảng thời gian khi bạn nhận thấy việc sụt giảm.

Nếu những phát hiện trong Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google tương tự như những phát hiện trong công cụ theo dõi xếp hạng hoặc công cụ phân tích của bạn, bạn nên thực hiện hành động.

2. Xem xét lại liên kết nội bộ của bạn

Cũng giống như tên cho thấy, liên kết nội bộ có nghĩa là thêm nhiều liên kết đến trang web của bạn / bài đăng trong bài viết của bạn. Ví dụ, hãy kiểm tra các bài viết...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,716
Bài viết
48,772
Thành viên
91,893
Thành viên mới
Parco

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top