Nên đàm phán lương Net hay Gross? Khó xử khi đàm phán lương? Hãy tìm đúng cách!

Rating
5.00 star(s)

TÂM TRẦN

Level 1
Lương Gross hay lương Net có lợi cho người đi làm?
ĐỪNG BỊ MẮC BẪY BỞI CÂU HỎI NÀY.
Đây là câu hỏi có tính định hướng và dẫn dắt, bạn cần bình tĩnh tìm hiểu về lương Gross và lương Net, và các phúc lợi khi đi làm rồi mới lựa chọn phương án cho mình.

Tìm hiểu lương Net, lương Gross là gì?

Khi ký kết hợp đồng lao động dài hạn, người sử dụng lao động và người lao động có thể lựa chọn nhiều hình thức tính toán và trả lương khác nhau. Trong số đó có 2 hình thức được sử dụng phổ biến ở Việt Nam cũng như nước ngoài là lương Gross và lương Net. Vậy nên đàm phán lương Net hay Gross? Lương nào có lợi hơn cho người lao động? Nghe có vẻ như không quan trọng lắm, nhưng nó lại là 2 khái niệm ảnh hưởng đến tiền lương nhận được cuối tháng của bạn.

CÔNG THỨC TÍNH LƯƠNG GROSS
LƯƠNG GROSS = LƯƠNG NET + (BHXH + BHYT + BHTN + THUẾ TNCN)


Lương Net là gì?

Lương Net (hay còn gọi là lương gộp) dùng để chỉ mức lương thực tế bạn nhận được mỗi tháng khi đã khấu trừ các khoản thuế phí như thuế TNCN, BHYT, BHXH, BHTN … Khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, nếu đàm phán mức lương Net, người lao động sẽ không còn phải suy nghĩ nhiều về các khoản phí mình phải chịu mà chỉ cần nhận đúng số tiền mình đã đàm phán trước đó.

[IMG alt="Luong Net La...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,056
Bài viết
53,593
Thành viên
92,309
Thành viên mới
linhnth1
Top