Nên chạy quảng cáo Facebook trong bao lâu?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 510

Kim2

Level 8
Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và cũng là câu hỏi khó trả lời nhất từ trước tới nay !

Có bạn thì bảo chạy 3 ngày, có bạn thì bảo chạy 1 tuần, nửa tháng, 1 tháng, bla...bla...

Không một ai dám khẳng định chạy trong bao lâu là đạt hiệu quả nhất định, nếu có người đó ở đây thì xin mời uống trà đàm đạo với Sino ! Hiệu quả không chỉ nằm trong liệu trình thời gian mà còn bị chi phối bởi nhiều khía cạnh khác của FB ads.

Nhìn chung khi khảo sát 1 vòng, Sino thấy có nhiều bạn mới chạy ads nên quá nóng vội. Mới chạy có 1-2 ngày thấy các chỉ số đều thấp, ko có đơn hàng nên bắt đầu cảm thấy hoang mang, lo lắng ko biết nên tiếp tục chạy hay nên dừng lại :))

Bạn cần phải có đủ thời gian để AI (trí thông minh nhân tạo) của pha-tê-bốc học hỏi (learning) và tìm cách phân phối sao cho tối ưu nhất có thể cho target mà bạn lựa chọn.

Mark hiểu rõ người dùng cần gì và muốn gì, nên liên tục cập nhật (update) các thông tin và thuật toán phân phối để giúp người dùng đạt hiệu quả cao nhất. Có như vậy thì bạn mới tiếp tục "Dành cả thanh xuân để chạy ads nuôi Mark" được chứ.

Quay lại vấn đề chính, tuỳ theo ngân sách bạn đặt ra + ngành hàng + tệp khách hàng + target + vị trí địa lí mà bạn cân đối thời gian chạy sao cho hợp lí.

Nếu đó là 1 quảng cáo đã từng đem lại hiệu quả cao cho bạn trước đó thì cứ vít hẳn 1 cục cho chạy cả tháng rồi ngồi chơi xơi nước chờ cá tới cắn câu (đã từng làm và rất hiệu quả). Lí do là bởi vì ads này FB đã học qua, đã được lưu lại trong history (lịch sử) của pha- tê rồi bỏ qua công đoạn learning và cứ thế bắt đà mà chạy tiếp thôi.
Còn nếu đó là 1 bài mới keng xà beng thì vít ngân sách vừa phải (tối thiểu phải 100k trở lên) rồi chạy thử (test) tối thiểu từ 5-7 ngày để có được sự lượng giá và hiệu quả chính xác nhất. Rồi sau đó bạn sẽ quyết định tăng ngân sách mạnh hoặc test lại theo cách khác để tìm ra target hiệu quả nhất!


Suy cho cùng thì FB cũng chỉ là AI mà thôi nên bạn đừng quá vội vàng. Đến con người muốn học giỏi còn phải trải qua quá trình khổ luyện thì nói chi là cái máy. Nên ko phải 1-2 ngày là nổ đơn ầm ầm 100 đơn, 1000 đơn như mấy thầy hay dạy cho bạn đâu. Mark còn nhiều cái hay ho hơn bạn tưởng, chỉ cần bạn yêu Mark và nguyện dành cả tuổi xuân cho Mark thì Mark sẽ ko bao giờ bỏ rơi bạn để đến với người con gái khác - Mark said !

Cái gì cũng phải có cái giá của nó, ko ai cho không ai thứ gì cả (ngoại trừ Cha Mẹ với con cái). Vậy nên các bạn nên cân nhắc thật kĩ về khoảng thời gian chạy ads. Một khi đã thấy được tính hiệu quả thì cứ bung tiền mà chạy.

Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

(Fb Nguyen Duc Huy)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
15,766
Bài viết:
17,576
Thành viên
94,481
Thành viên mới
dalat23
Top