Nên bắt đầu học Marketing từ đâu?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 109

Kim2

Level 8
Marketing đang là lĩnh vực ngày càng hot với vô vàn cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho các Marketer trẻ. Thế nhưng, cơ hội càng nhiều lại càng khó lựa chọn, càng dễ dàng lại càng khó nắm bắt, Marketing trở thành một lĩnh vực tưởng rằng “ai cũng biết”, nhưng để bắt đầu từ đâu thì không mấy ai trả lời được. Vậy thì, muốn học Marketing thì phải bắt đầu từ đâu?

- Tìm hiểu về những mảng trong Marketing: 5 mảng lớn trong marketing gồm: Brand, Trade, Research, Digital, Content. Mỗi mảng này sẽ làm một công việc khác nhau, đòi hỏi những kỹ năng khác nhau. Chỉ khi bạn hiểu rõ về từng mảng và thế mạnh của bản thân, bạn mới biết mình cần đầu tư học những gì để biết và làm được Marketing.


- Tư duy Marketing căn bản: Dù làm trong mảng nào, cái quan trọng nhất mà mọi Marketer phải có là tư duy Marketing. Dù làm trong ngành hàng nào, Marketer cũng phải biết thị trường đang cần gì, sản phẩm của mình có đáp ứng nhu cầu đó không, dung lượng thị trường có đủ lớn không, khách hàng của mình là ai, họ có đặc điểm gì, làm sao để phục vụ họ tốt hơn đối thủ… Tất cả những câu hỏi này, bạn chỉ có thể trả lời nếu đã có tư duy Marketing đúng đắn. Trang bị tư duy Marketing từ bây giờ sẽ là bước khởi đầu tốt cho bạn.

Đừng mãi băn khoăn chuyện phải học từ đâu! Mọi ước mơ sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu bạn không bắt đầu ngay từ bây giờ. Muốn làm một Marketer thành công trong tương lai, hãy tự trang bị kiến thức và tư duy Marketing cho mình ngay từ bây giờ hoặc không bao giờ.

- Tomorrow Maketer -
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
5 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,232
Bài viết:
6,611
Thành viên
92,669
Thành viên mới
Apartmentvinhomes
Top