Năm 2020 làm gì để sống???

PTDNV

Level 3
(Cảnh báo: bài viết khá dài, bạn nên kiên nhẫn)

Gần hết năm 2019, có vẻ tình hình kinh doanh, công việc… năm 2019 của nhiều bạn khá ảm đạm và có lẽ năm 2020 cũng sẽ có rất nhiều khó khăn phía trước, thậm chí thể thảm hơn. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp, làm thế nào để giảm áp lực cạnh tranh và làm thế nào để công việc của bạn khá khẩm hơn?

Những khó khăn theo mình nó đến từ một số nguyên nhân sau: (1) Môi trường thay đổi quá nhanh, trong khi nhiều người không chịu học và trang bị những kiến thức mới cho mình, cứ ngồi ở nhà và chê những người đang chia sẻ hàng ngày “toàn lý thuyết suông’’; (2) Thông tin dễ dàng tiếp cận, nhà cung cấp ngày càng nhiều nên khách hàng ngày càng khó tính và khắt khe hơn; (3) Sự phát triển bùng nổ của internet và dịch vụ giao hàng (shipper) làm cho việc kinh doanh dễ dàng hơn, gần như người người, nhà nhà ai cũng kiếm được cho mình cái gì đó để bán online; (4) Tự động hóa và công nghệ đã lấy đi nhiều việc làm. Ví dụ như mấy móc tự động trong sản xuất, robot bán hàng, chatbot trong marketing online...

VẬY PHẢI LÀM SAO ĐỂ KHÔNG CHẾT CHÌM?

Đầu tiên, đối với những người không làm công việc kinh doanh, những người đang đi làm hưởng lương. Các bạn đừng tưởng mình giỏi, mình ngon, đừng ngồi ở nhà lo ăn nhậu, chơi game và tự khen mình giỏi. Thế giới họ đi xa lắm rồi, sắp xây nhà ở sao hỏa hồi, còn các bạn thì cứ mãi quanh quẩn ở lũy tre làng. Các khóa học miễn phí, có phí đủ thứ loại bây giờ rất nhiều.

Thứ hai, đối với những bạn đang làm kinh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
48,808
Bài viết
53,311
Thành viên
92,265
Thành viên mới
tasona

Thành viên trực tuyến

Top