Must Have: Điểm danh những kỹ năng cần cho Marketer

Người khởi tạo A
adsplus
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

adsplus

Level 2
Năm 2017, social media, nội dung, tìm kiếm, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo kỹ thuật số và những chiến lược giúp chúng tối ưu hiệu quả sẽ tiến tới những nấc thang mới mà rất nhiều marketers không theo kịp. Sẽ rất khó khăn để đạt được kết quả tốt nếu không sỡ hữu một nhóm những kỹ năng chuyên môn.

slide-jpg.2764

Marketing đang tiến hoá từng ngày. Nhiều marketers thì không.

Rất nhiều marketers rất tài năng trong những kỹ thuật marketing truyền thống trong một thời gian dài thế nhưng trong vài năm qua, mọi thứ đã thay đổi, digital marketing bùng nổ đòi hỏi bạn phải thay đổi.

Cho dù bạn đang cân nhắc việc đào tạo nhân sự nội bộ, thuê một cá nhân hay một agency nào đó… thì bạn vẫn cần biết đến những kỹ năng đa dạng mà MỌI MARKETER đều cần phải có để thành công trong năm 2017.

1. Thiết kế website

Bạn không thể phủ nhận rằng một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh của bạn. Ngày nay, khách hàng thường tìm hiểu kỹ sản phẩm, dịch vụ của bạn trước khi đến trực tiếp cửa hàng vì vậy dù bạn có không chú trọng vào bán hàng online thì Website cũng là thứ đầu tiên tiếp cận với khác hàng khi họ đang nghiên cứu việc mua hàng. Nếu đã có sẵn cho mình một website, bạn cần biết quan tâm đến những điều dưới đây, chúng khá quan trọng trong việc quyết định hiệu quả kinh doanh của bạn, đặc biệt là bán hàng online.
  • Website của bạn có hiện thị tốt hình ảnh công ty hay SPDV của bạn?
  • Kinh nghiệm người dùng thế nào?
  • Cấu trúc của trang web là gì?
  • Nó có đang được tối ưu hoá tìm kiếm?
Có sự hiểu biết cơ bản về cấu trúc website là rất quan trọng. Bạn cũng cần phải làm quen với kiến thức về HTMP và PHP, nó sẽ trở thành lợi thế tuyệt vời cho các marketers ngày nay. Bạn thực ra không cần phải tự tay thiết kế một website toàn diện thế nhưng bạn cần phải có kiến thức đủ về nó để khi có vấn đề nào đó nảy sinh, chúng không làm rối loạn quá trình làm việc hàng ngày của bạn.

2. Kỹ năng viết

Kỹ năng viết quan trọng vô cùng trong marketing ngày nay và trong năm 2017 “content is king” vẫn tiếp tục thể hiện tầm ảnh hưởng quan trọng của mình.

Viết nội dung cho website yêu cầu 2 kỹ năng riêng biệt: 1 là khả năng tạo ra những nội dung thu hút sự chú ý của khách hàng và xây dựng mối quan hệ với họ; 2 là phải có kỹ thuật để tận dụng được tối ưu công cụ tìm kiếm.

3. Có chiến lược phát triển

Nhiều marketer chỉ tập trung vào các chiến thuật mà chưa đặt ra cho mình một mục tiêu và chiến lượt cụ thể. Một số chỉ làm những theo những gì khách hoặc công ty yêu cầu mà không sử dụng kỹ năng, chuyên môn để xác định đâu là mục tiêu và làm thế nào để đạt được chúng. Đó hoàn toàn không phải là hướng đi đúng cho một marketer đặc biệt là các marketer trẻ. Làm marketer giờ đây cần có đầu óc khái quát và tầm nhìn dài hạn.

4. Phân tích dữ liệu

Có rất nhiều marketers lâu năm hầu như không có khả năng phân tích dữ liệu. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy chỉ có 3% marketers có khả năng phân tích dữ liệu đúng và chuẩn xác.

Trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số hiện nay, mỗi lượt truy cập, xem và chia sẻ đều phải được theo dõi. Thực tế, dữ liệu nhiều tới độ mỗi công ty có thể có cả hàng núi dữ liệu để xem mỗi tháng. Riêng việc chọn lọc thôi cũng đã quá mệt mỏi.

Thông thường, mọi người hay tập trung vào phần sáng tạo của marketing. Dĩ nhiên nó cũng quan trọng nhưng kỹ năng đo lường và phân tích kết quả cũng quan trọng không kém.

5. Hiểu biết về mạng xã hội

Nếu như coi mạng xã hội như là một con người thì nó đã lớn lên, tốt nghiệp đại học, kết hôn, có con và đang ở độ tuổi trung niên mất rồi.

Vậy nên mỗi marketer vào năm 2017 nên là người sử dụng thường xuyên mạng xã hội bao gồm cả cá nhân lẫn chuyên nghiệp và phải có hiểu biết về môi trường này.

Để cạnh tranh thì marketers phải có sự khéo léo, có thể kể những câu chuyện tinh tế và phải biết duy trì giá trị thông tin trong mỗi câu chuyện kể. Nếu bạn có blog hoặc viết lách cho những kênh truyền thông online, đó là một lợi thế rất lớn.

Phương tiện truyền thông xã hội không hề đứng độc lập với các kênh truyền thông khác. Nó hiện đang là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing tổng thể. Cũng vì thế mà nó trở thành một kênh thông dụng và quá nhiều người đều đang cố gắng tận dụng môi trường này. Tất nhiên không phải ai cũng có thể làm tiếp thị trên truyền thông xã hội. Bạn cần phải có hiểu biết về nó!

6. Marketing automation

Tự động hoá marketing đang tiếp tục phát triển theo cấp số nhân mỗi năm. Công cụ marketing tự động đang được cải thiện và được dự kiến sẽ còn tiến xa hơn vào các năm tiếp theo đây.

Một marketer sắc sảo là người có thể chỉ huy tốt việc sử dụng các công cụ khác nhau đồng thời có thể đánh giá và đưa ra những giải pháp mới và nâng cao hơn.

Vào 2017, khi mà marketing kỹ thuật số càng trở nên phức tạp, chúng tôi khuyên các bạn nên cập nhật các công cụ, thông tin, lợi ích của chúng và trau dồi những kỹ năng cần thiết một cách thường xuyên để áp dụng chúng trong các chiến dịch marketing cụ thể.

7. Quyết đoán

Quyết đoán là một yếu tố tuyệt vời trong kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng thứ 7 này là “quyết đoán” bởi vì với marketing ngày nay, nó không chỉ dừng lại ở việc bạn theo dõi được những hoạt động để thu hút khách hàng (kết quả) mà đó còn là những gì bạn làm ngay khi họ nhìn thấy nó và bắt đầu tương tác với nó (từ lúc bắt đầu).

Hiện nay nhiều công ty vẫn giữ một tấm màn vô hình ngăn cách giữa họ với khách hàng. Đó là bởi vì những thói quen cũ trước đây khi chúng ta quảng cáo và PR. Để vứt bỏ được tấm màn này chúng ta cần có thời gian, cần có kỹ năng tương tác với khách hàng và để làm điều này cũng đòi hỏi sự quyết đoán.

Thường thì việc tương tác này sẽ đòi hỏi bạn phải đứng trên đôi chân của chính mình, trong đó phải có sự tự tin, kiên nhẫn, đồng cảm, sự biết ơn và lòng can đảm. Tất cả chúng làm cho các quyết định đúng đắn hơn và khách hàng hài lòng, gắn kết hơn.

Những kỹ thuật và kỹ năng “must have” với marketer cần chưa bao giờ đa dạng hơn thời điểm này. Hãy nắm vũng những thứ phức tạp đang diễn ra bây giờ và đến năm 2017, bạn cần nâng cấp kỹ năng của bản thân mình.

Theo adsplus
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,840
Bài viết:
12,504
Thành viên
94,079
Thành viên mới
tin99club

Thành viên trực tuyến

Top