Muốn thành công nên tránh những sai lầm trong kinh doanh

Người khởi tạo A
adsplus
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

adsplus

Level 2
Trong kinh doanh thất bại là điều không ai muốn gặp phải nhưng có rất nhiều sai lầm nếu không khắc phục ngay có thể dẫn đến thất bại. Sau đây là những sai lầm trong kinh doanh mà bạn cần tránh để sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển thuận lợi hơn.

Khởi nghiệp kinh doanh với món nợ lớn

Việc vay một số tiền quá lớn ngay từ thời điểm ban đầu là một trong những sai lầm trong kinh doanh mà bạn nhất định phải tránh, việc này làm bạn phải mạo hiểm và gánh vác nặng hơn rất nhiều. Bạn phải biết làm sao để cân bằng giữa số nợ và thu nhập. Vậy để bắt đầu kinh doanh một cách hiệu quả và nhẹ nhõm hơn, bạn nên dùng tiền tiết kiệm của mình làm vốn và không nên vay quá nhiều tiền.

slide-jpg.2742

Kinh doanh riêng đòi hỏi bạn phải có đủ vốn. Bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần rằng có thể mình sẽ tiêu tốn, thậm chí mất trắng. Vì thế, đừng tự tạo cho mình áp lực về tài chính, hãy kinh doanh ít vốn thông minh bằng cách bắt đầu với kinh doanh trực tuyến chẳng hạn!

Mong chờ sẽ thu lợi nhuận ngay lập tức

Phần lớn các cửa hàng kinh doanh nhỏ sẽ không thu lại lợi nhuận ngay. Vì vốn quá ít nên lợi nhuận phải dùng để xoay vòng vốn ngay. Nhiều người không thu được lợi nhuận từ kinh doanh trong vòng mấy tháng đầu. Vì vậy, khi mới bắt tay vào kinh doanh, bạn không nên mong chờ nó sẽ làm bạn giàu sụ ngay lập tức. Hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để khi chưa thấy lợi nhuận, bạn sẽ không nản lòng và lấy đó làm động lực để đi tiếp.

Tiêu quá nhiều chi phí ở thời điểm đầu

Nhiều người chủ cửa hàng tiêu quá nhiều chi phí để thiết kế cửa hàng, mua thiết bị và nội thất… Tuy đó là những khoản đầu tư cần thiết ban đầu. Nhưng nếu bạn tiêu quá nhiều tiền vào hình thức, bạn cũng sẽ mất nhiều tiền hơn khi kinh doanh đổ bể. Vì vậy, hãy đầu tư cơ sở vật chất từ từ và tiết kiệm, sau này bạn có thể nâng cấp chúng lên khi kinh doanh bắt đầu có lợi nhuận.

Không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng và cần thiết trong mọi công việc kinh doanh. Mọi doanh nghiệp đều có những yếu tố, tiềm năng cũng như các công việc phải và cần được tính toán chi tiết tỉ mỉ trong kế hoạch kinh doanh. Trong nền kinh tế khó khăn như hiện nay, một kế hoạch kinh doanh rõ ràng về sản phẩm hay dịch vụ, chiến lược đánh giá khách hàng, chiến dịch quảng bá, chiến lược giá,… trở nên quan trọng hơn bao giờ hết..

Thiếu đi kế hoạch kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc bạn không nghiên cứu tỉ mỉ về thị trường, địa điểm cũng như khách hàng. Bởi điều cơ bản nhất trong kinh doanh là bạn phải tóm lược được số vốn đang có, những thử thách có thể gặp phải, hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai,…mà muốn biết được những điều này bắt buộc bạn phải xây dựng được kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch không chỉ giúp bạn biết rõ hơn mình đã, đang và sẽ làm gì mà còn để xem bạn đã làm được bao nhiêu, giúp bạn phát triển và mở rộng trong tương lai một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là những sai lầm trong kinh doanh mà bạn cần tránh nếu đang có ý định bắt đầu kinh doanh hoặc muốn phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa. Hi vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đã giúp được phần nào trong quá trình phát triển sự nghiệp của bạn.

Theo adsplus
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top