Muốn kinh doanh bền vững thì nên bắt đầu như thế nào?

Nhiều người kinh doanh đạt được thành công vài năm rồi sau đó lụi tàn, một số khác có ý nghĩ là mình kinh doanh cái này thành công thì cái khác cũng thành công nên đầu tư khác lĩnh vực. Kết quả là sau vài năm thành công thì công ty lại gặp khó khăn.

Vậy trước khi kinh doanh cần xác định điều gì để doanh nghiệp phát triển bền vững?

Đó là xây dựng: tầm nhìn, sứ mạng và giá trị cốt lõi.

Tầm nhìn: là hình ảnh doanh nghiệp trong tương lai, tầm nhìn sẽ vạch ra đường lối phát triển công ty, tạo cảm hứng, động lực cho toàn thể nhân viên. Tầm nhìn giúp bạn không lạc lối khi công ty phát triển cũng như khó khăn, giúp bạn tập trung mọi nguồn lực đưa doanh nghiệp đi đến đích mà tầm nhìn chỉ ra.

Ví dụ tầm nhìn vinamilk “Trở thành biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người“

Không có con số doanh thu, hay thứ hạng về doanh thu lợi nhuận. Mà là đứng đầu về niềm tin. Rõ ràng với sp sữa (uống) thì niềm tin rất quan trọng, giúp cho khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm. Do đó phát biểu tầm nhìn của Vinamilk mang tính chiến lược, không những dễ dàng tạo ra chiến lược bên dưới mà còn giúp doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu tầm nhìn có thể áp dụng cho cá nhân giúp xây dựng sự nghiệp bền vững: bạn sẽ trở thành ai trong tương lai? Doanh nhân, kỹ sư, bác sĩ … được người ta biết đến như thế nào. Phát biểu tầm nhìn là bạn phải tưởng tượng về tương lai, xem bạn có muốn ở vị thế đó ở tương lai, tầm nhìn là một mục tiêu trong tương lai

Sứ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,051
Bài viết
53,586
Thành viên
92,306
Thành viên mới
couplenest
Top