Muốn đi nhanh phải đi cùng nhau!!!

Người khởi tạo E
enuycorp
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 135

enuycorp

Level 1
Tuyển người giỏi đã khó, tuyển được một người vừa giỏi, có năng lực quản lý đội ngũ marketing và cam kết bước đi cùng doanh nghiệp thì còn khó hơn mò kim đáy bể !

Một trong những lý do khiến chủ doanh nghiệp cho dù không mong muốn vẫn phải sa thải trưởng phòng marketing hiện tại là do không nhân ra đươc lỗ hổng trong truyền thông nội bộ, nhận ra rằng chiến lược phát triển của doanh nghiệp đã không thông suốt đến phòng marketing.

Điều này dẫn đến phòng MKT hoạt động theo một hướng riêng rẽ, tách biệt hoàn toàn với hoạt động của doanh nghiệp.

Dẫn dắt đội ngũ phòng marketing không chỉ đòi hỏi người Giám đốc MKT hay trưởng phòng có năng lực chuyên môn tốt để giải quyết các vấn đề phát sinh mà còn là trung gian để kết nối các chiến lược, định hướng của doanh nghiệp với nhân viên của phòng ban.

Để có thể làm tốt được điều này cần sự nỗ lực từ 2 bên: Của chủ doanh nghiệp, BGĐ công ty và người làm nhiệm vụ Giám đốc MKT, trưởng phòng MKT.

Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ tình hình, đánh giá và lựa chọn được người có năng lực để dẫn dắt được đội ngũ. Đảm bảo truyền đạt và giúp họ thấu hiểu tường tận và rõ ràng chiến lược, định hướng cũng như văn hóa của doanh nghiệp để họ truyền thông chính xác cho nhân viên phòng marketing của mình.

Bên Giám đốc MKT hoặc trưởng phòng cũng phải đảm bảo 2 nhiệm vụ: Cam kết tạo giá trị và lợi ích cho công ty, không có hành động phá hoại ( ngay cả sau khi kết thúc hợp đồng thuê Giám đốc MKT). Có trách nhiệm hoàn thành tốt phần việc như thỏa thuận, dẫn dắt đội ngũ MKT hoạt động hiệu quả hơn, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nếu mỗi bên đều triển khai tốt phần nhiệm vụ của mình, thì không có lý do gì mà doanh nghiệp không đủ sức vượt qua mọi khó khăn, phát triển tốt trong tương lai.

(Nguồn enuycorp)
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
3 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,210
Bài viết:
6,580
Thành viên
92,659
Thành viên mới
tuannguyen1234

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top