MỤC TIÊU phải ĐẠT bằng MỌI CÁCH chứ không phải MỌI GIÁ

QTVKN

Level 5
Tôi nhớ đợt tôi làm cho 1 công ty chuyên bán các sản phẩm máy văn phòng. Công ty có 2 kênh:

- Kênh bị động: sales nhận dữ liệu hoàn toàn từ Marketing và tư vấn chốt khách.
- Kênh chủ động: sales chủ động ra ngoài tìm khách hàng. Chính vì chủ động nên cơ chế của sales kênh này hơn sales bị động tới 6%.

Tôi được giao làm kênh chủ động. Đây cũng là kênh mới nên mọi thứ đều từ con số 0. Hướng đi thì chưa biết, các tài liệu cho sales thì rất thô sơ,...Tóm lại là chốt sales cực khó trong khi đó thì số kênh bị động thì cứ về ầm ầm. Đến hết 20 ngày số của sales kênh bị động thì đã đạt hơn 90% trong khi đó kênh tôi phụ trách mới được có chưa đầy 30%.

Tình hình không khả quan tôi xin ngồi với nhóm sales bị động để nhờ họ xem có hướng nào để hỗ trợ kênh chủ động không? Sau cuộc họp gần 2 tiếng đồng hồ cũng không có phương án nào khả quan. Tối về đang ngồi ăn cơm thấy chị trưởng nhóm sales bị động có gọi cho tôi và trao đổi về phương án hỗ trợ. Ban đầu tôi thấy rất mừng. Chị ấy trao đổi sẽ hỗ trợ tôi bằng cách sẽ đẩy dữ liệu của team bị động sang cho tôi để tôi chốt vì team chị ấy chắc chắn chỉ 2 hôm nữa là đạt KPIs tháng, với điều kiện tôi sẽ chia cho chị ấy 3% hoa hồng nếu chốt được.

Nếu lúc đó tôi gật đầu tôi có ngay 1 kênh có số và có thể đạt được KPIs ngay tháng đầu tiên. Ban đầu cũng có ý nghĩ gật đầu vì làm như vậy rất nhẹ nhàng. Nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định không làm bởi nghĩ kỹ thấy làm vậy đạt dc KPIs cũng không SƯỚNG và cũng không được NỂ hơn nữa không được fair...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

kennyseo

Level 1
Bài hay, đa phần dân Việt Nam! Mình đều chọn Mọi giá để hoàn thành Mục tiêu hơn chọn mọi cách :)) thế mới đang buồn
 

Thống kê

Chủ đề
39,175
Bài viết
42,892
Thành viên
91,356
Thành viên mới
OngnhuaTienPhong
Top