Mua domain mới làm sao biết được có dính thuật toán trong quá khứ?

Kim2

Level 8
Mua domain mới làm sao biết được có dính thuật toán trong quá khứ? Hôm trước thấy bác nào đăng câu hỏi mua domain mới làm sao để biết được bị thuật toán hay không? Cái này cũng tương đối khó ngay cả khi add domain vào webmaster tool. Nhưng có thể làm cách sau để kiểm tra được phần nào.
  • Dùng web web.archive.org check lịch sử hoạt động xem quá khứ đã xây dựng như thế nào? Có làm chủ đề dễ bị phạt hay không? Nếu là domain mới thì chắc chắn ok do chưa từng có lịch sử hoạt động.
  • Lên goolge gõ domain đó ra xem trên Google còn lưu những kết quả gì và từ đó tính tiếp.

    Sử dụng ahrefs, majestic.. để check được tỉ lệ anchor, backlink, refdomain... và phần nào đoán được có bị dính thuật toán hay không? Cũng như check được hệ thống sức mạnh của web này. Nếu là một domain cũ có nhiều backlink, refdomain ngon thì có thể sử dụng làm PBN. Tuỳ theo cách xây dựng PBN mà lựa chọn các hình thức chuyển hướng phù hợp nhất.
Nếu web đã được đăng ký và sử dụng sau khi add vào webmaster tool thì kiểm tra thông báo xem cũng như báo cáo backlink, refdomain vì ở đây là chính xác nhất. Nếu không có thông báo gì thì xây dựng như bình thường. Còn nếu có thông báo mà domain ngon quá không muốn bỏ thì xoá bớt các link cũ bằng disavow (Google thích tự xoá bằng tay hơn là sử dụng công cụ này). Tích cực xây dựng nội dung và submit cho Google để Google biết là site mới, chủ mới và dần gỡ án phạt...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,771
Bài viết
48,830
Thành viên
91,902
Thành viên mới
neverlove66

Thành viên trực tuyến

Top