Mua domain mới làm sao biết được có dính thuật toán trong quá khứ?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 475

Kim2

Level 8
Mua domain mới làm sao biết được có dính thuật toán trong quá khứ? Hôm trước thấy bác nào đăng câu hỏi mua domain mới làm sao để biết được bị thuật toán hay không? Cái này cũng tương đối khó ngay cả khi add domain vào webmaster tool. Nhưng có thể làm cách sau để kiểm tra được phần nào.
  • Dùng web web.archive.org check lịch sử hoạt động xem quá khứ đã xây dựng như thế nào? Có làm chủ đề dễ bị phạt hay không? Nếu là domain mới thì chắc chắn ok do chưa từng có lịch sử hoạt động.
  • Lên goolge gõ domain đó ra xem trên Google còn lưu những kết quả gì và từ đó tính tiếp.

    Sử dụng ahrefs, majestic.. để check được tỉ lệ anchor, backlink, refdomain... và phần nào đoán được có bị dính thuật toán hay không? Cũng như check được hệ thống sức mạnh của web này. Nếu là một domain cũ có nhiều backlink, refdomain ngon thì có thể sử dụng làm PBN. Tuỳ theo cách xây dựng PBN mà lựa chọn các hình thức chuyển hướng phù hợp nhất.
Nếu web đã được đăng ký và sử dụng sau khi add vào webmaster tool thì kiểm tra thông báo xem cũng như báo cáo backlink, refdomain vì ở đây là chính xác nhất. Nếu không có thông báo gì thì xây dựng như bình thường. Còn nếu có thông báo mà domain ngon quá không muốn bỏ thì xoá bớt các link cũ bằng disavow (Google thích tự xoá bằng tay hơn là sử dụng công cụ này). Tích cực xây dựng nội dung và submit cho Google để Google biết là site mới, chủ mới và dần gỡ án phạt
:)

Trên đây là chia sẻ của em bác nào biết rồi thì bỏ qua hoặc góp ý. Bác nào chưa biết thì anh em cùng thảo luận xem nhé.

(Fb Phong Nguyen)
 

Thống kê

Chủ đề:
20,648
Bài viết:
23,158
Thành viên
94,719
Thành viên mới
TTQShop

Thành viên trực tuyến

Top