Mua Backlinks để SEO

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K
(WayToMarketing) - Xây dựng liên kết trả tiền là một điều cấm kỵ trong SEO. Tuy nhiên, hầu hết các SEO đều không thừa nhận việc đó. SEO uy tín là người hoàn toàn lên án về việc xây dựng liên kết trả tiền và lập trường của Google là hoàn toàn rõ ràng:

slide-jpg.2760

Mua hoặc bán liên kết là vi phạm Webmaster Guidelines của Google và sẽ bị phạt nếu bạn bị bắt.

Vì những lý do này, bài viết này không nhằm mục đích quảng bá xây dựng liên kết trả tiền cũng không phải để xác nhận việc mua liên kết. Cho dù bạn có lựa chọn mua liên kết hay không thì bạn vẫn nên cảnh giác. Bạn có thể tưởng tượng khi các đồng nghiệp của tôi và tôi đã khảo sát 628 doanh nghiệp khác nhau và phát hiện ra:

- 22% vẫn trả tiền cho các liên kết mà không bị vạch trần
- 37% trả tiền cho các liên kết hợp pháp.

Tuy nhiên, những kết quả này đã thúc đẩy tôi đào sâu hơn vào xây dựng liên kết trả tiền. Tôi muốn biết:

- Tại sao SEO và các chủ doanh nghiệp khác vẫn mua liên kết?
- Họ xem điều gì là chiến lược xây dựng liên kết trả tiền có hiệu quả?
- Liệu liên kết trả tiền có thực sự làm việc?

Liên kết trả tiền và không trả tiền là gì?

Trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về điều này:

Thực chất liên kết trả tiền là gì? Khi tôi bắt đầu nói về xây dựng liên kết trả tiền, đây là câu hỏi phổ biến nhất tôi được hỏi. Trong bài viết này, tôi sẽ gắn liền với định nghĩa của Google về một liên kết trả tiền, đó là "trao đổi tiền với các liên kết hoặc các bài viết có chứa các liên kết, trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để liên kết; hoặc gửi một sản phẩm miễn phí để họ viết về nó và đưa vào một liên kết".

Hay nói cách khác, guest posts được tài trợ và các bài đánh giá trả tiền được xem là các liên kết trả tiền.

Khi bạn đọc bài viết này, bạn nên lưu ý rằng ngay cả khi chiến lược xây dựng liên kết trả tiền an toàn hơn cũng có thể bị coi là một phần của link schema và vi phạm các điều khoản và điều kiện của Google.

Vậy tại sao một số chuyên gia vẫn mua liên kết?

Vào đầu những năm 2000, mua và bán liên kết không chỉ là những thứ đang thịnh hành - nó được coi là hoạt động kinh doanh tốt. Các thư mục cho phép bạn trả tiền để đánh giá và các công ty dịch vụ cho phép bạn mua hoặc thuê liên kết.

Sau đó Google cho phép người dùng báo cáo các liên kết trả tiền - điều này buộc người mua và bán liên kết phải lén lút hoặc thay đổi chiến thuật.

Trong thập kỷ qua, mua liên kết ngày càng trở nên mạo hiểm bởi khả năng tìm kiếm và phá hủy giá trị SEO của các liên kết trả tiền của Google đã trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Một số công ty vẫn tiếp tục xây dựng liên kết trả tiền bởi vì nó dễ dàng hơn, đó là tất cả những gì họ biết hoặc đó là thực tiễn chuẩn trong ngành công nghiệp của họ.

Ngày nay, sự gia tăng của xây dựng liên kết tự nhiên và marketing content đã ít nhiều làm mất đi nhu cầu mua liên kết trong ngành công nghiệp SEO nói chung.

Cuộc khảo sát xây dựng liên kết của SEO PowerSuite và các trả lời tiếp theo của một số chuyên gia hàng đầu về SEO đã chỉ rõ rằng việc tạo ra các nội dung giá trị có liên quan được coi là cách tốt nhất để kiếm được liên kết. Điều đó nói rằng, 40% người được hỏi đều nhất trí về phương pháp xây dựng liên kết hiệu quả nhất của họ: tạo ra nội dung dựa trên dữ liệu và nghiên cứu.

Làm thế nào để không mua liên kết

Thực tiễn mua liên kết tốt đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn cần phải bắt đầu với nội dung mà bạn sẽ sử dụng để khởi chạy chiến dịch xây dựng liên kết tự nhiên - nội dung có liên quan đến phân khúc của bạn, chất lượng cao và hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng nên có một hồ sơ liên kết uy tín trước khi bạn xem xét việc mua liên kết, điều đó có nghĩa là đầu tư vào các backlinks tự nhiên chất lượng cao đầu tiên.

Khi tài sản của bạn có sẵn:

- Xem xét trang web một cách cẩn thận trước khi mua liên kết. Cẩn thận kiểm tra từng domain, chẳng hạn như lịch sử domain, PageRank và liên kết outbound spam.

- Tạo chiến lược xây dựng liên kết có mục đích. Mua liên kết từ từ và có chủ ý, bắt đầu với tối đa 5 lần và dần dần tăng trong vài tháng tới. Hồ sơ liên kết của bạn đừng bao giờ vượt quá 10-25% liên kết trả tiền.

- Giữ cho anchor text của bạn đa dạng trên từng domain. Anchor text cần phải đa dạng.

Các thực hành mua liên kết xấu bao gồm mọi thứ mà Google tích cực làm việc để loại bỏ trong vài thập kỷ qua. Đó là link farm và PBN. Nếu liên kết trả tiền của bạn đang mang một lượng lớn các liên kết chất lượng thấp, hãy chú ý rằng bạn có thể sẽ có nguy cơ nhận được hình phạt nghiêm trọng.

Một vài gợi ý:

- Đừng bao giờ mua liên kết sitewide. Các liên kết sitewide (ví dụ: các liên kết trong sidebar, footer, navigation) được coi là spam đến Google.

- Tránh các dịch vụ bán liên kết và bất cứ ai bán "gói backlinks". Trả tiền cho ai đó trên Fiverr để mua gói backlink và hợp đồng bán liên kết (ví dụ như Sape) là cách dễ dàng nhất để kiếm được hình phạt Google. Và nếu một trang web công khai việc quảng cáo bán liên kết, hãy tránh xa họ.

- Tránh các trang web "gắn cờ đỏ". Các trang web đã bị phạt trước đó, bị lạm dụng và thường dựa vào các trang quảng cáo, nội dung sơ sài...tất cả đều là những cảnh báo nguy hiểm đến bạn.

Tất nhiên, cho dù bạn đang mua hoặc xây dựng các liên kết tự nhiên thì điều quan trọng là bạn cần phải theo dõi sức khỏe hồ sơ backlink của bạn và loại bỏ các liên kết chất lượng thấp có thể có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

Hãy chăm chỉ nếu bạn đã mua liên kết - kiểm tra chất lượng trang, authority... thường xuyên và đảm bảo rằng anchor text của liên kết không thay đổi và nó không được chuyển sang nofollow.

Liệu các liên kết trả tiền có làm việc?

Tính hiệu quả của các liên kết trả tiền vẫn còn đang tranh cãi gay gắt. Có vẻ như một số doanh nghiệp đang trộn lẫn giữa chiến lược mua liên kết với chiến lược xây dựng liên kết tự nhiên để có hiệu quả tốt.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng 78% các doanh nghiệp mua các liên kết trả tiền hợp pháp coi chúng là cơ hội xây dựng backlink hiệu quả. Tương tự, 69% doanh nghiệp sử dụng việc mua liên kết trả tiền cho rằng chiến dịch của họ có hiệu quả.

Mặc dù báo cáo về tỷ lệ thành công là đáng kinh ngạc nhưng mối đe dọa về hình phạt Google là đáng kể và khá thực tế. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua liên kết, bạn cần hiểu được rủi ro và xem xét tác động tiềm ẩn của nó đối với SEO dài hạn trước khi mua hàng.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Mua Backlinks để SEO.
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
46 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,736
Bài viết:
13,461
Thành viên
94,165
Thành viên mới
Kennethtreva

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top