Một vài lưu ý khi bạn có ý định kinh doanh trên Lazada

Kim2

Level 8
NHỮNG BẠN NÀO ĐANG CÓ Ý ĐINH KINH DOANH TRÊN LAZADA THÌ ĐỂ DÀNH CHÚT THỜI GIAN ĐỂ THAM KHẢO LỢI ÍCH KHI BÁN TRÊN ĐÓ NHÉ

Bán hàng trên Lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn Alibaba. Lazada có mạng lưới phát triển rộng khắp các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Điểm mạnh:

- Lazada là sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam hiện giờ. Sau khi được Alibaba mua lại, nó hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa (kèm theo đó là nguy cơ lớn cho các nhà bán hàng đang nhập hàng từ Taobao). Vì vậy, muốn bán hàng Online thì Lazada là cái nên nghĩ đến đầu tiên (trừ facebook).

- Lazada cho bạn mở gian hàng free, bày hàng bán cũng free nốt và sau đó thu chiết khấu trên từng đơn hàng bạn bán ra. Đây là hình thức chi phí phát sinh sau doanh thu, khá...an toàn cho những bạn mới chập chững vào nghề buôn bán Online.


- Lazada có hệ thống hậu cần bán hàng cực tốt, hệ thống đào tạo và chăm sóc NBH( nhà bán hàng) cũng cực tốt.

- Bán hàng trên Lazada, nghĩa là hàng hóa của bạn đã được lazada đảm bảo, bạn không phải mất công rêu rao về xuất xứ hàng hóa nữa (trừ ngành hàng điện tử, gia dụng vì vẫn thấy bán hàng Taobao nhiều).

Điểm yếu:

GIAM VỐN: bạn hãy nhìn hình mình đính kèm, bạn thấy gì? Vâng, nhiều đơn quá, thích quá, vui quá, sướng quá (4 chữ quá ahihi). Nhưng mình thì thấy 2 chữ GIAM VỐN. Lazada thanh toán cho NBH vào ngày 5 và 20 hàng tháng đối với những đơn hàng ĐÃ HOÀN THÀNH GIAO HÀNG. Nghĩa là những đơn hàng GIAO HOÀN THÀNH từ ngày 1 đến ngày 14 sẽ được bank tiền vào ngày 20, từ ngày 15 đến 30/31 sẽ được bank tiền vào ngày 5.

Các điểm yếu nhỏ lẻ còn lại như quy trình phức tạp, yêu cầu giấy tờ,...sẽ không đáng kể nếu bạn quyết tâm làm.

(Fb Thuy Vy)
 

Thống kê

Chủ đề:
5,131
Bài viết:
6,453
Thành viên
92,399
Thành viên mới
KoinPro

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top