một vài câu hỏi khi làm tiếp thị liên kết trên Shopee?

Người khởi tạo L
lynguyenthi
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 194

lynguyenthi

Thành viên
ko ai mới khởi đầu làm tiếp thị liên kết trên shopee đã đem lại hiệu quả lập tức. Mỗi người đều cần có thời kì đủ lâu để hiểu và vận dụng đúng cách với mô hình kiếm tiền online này. Nếu như các bạn đang loay hoay trong việc định hướng cách làm affiliate shopee hiệu quả thì chúng ta không nên bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục

  1. 1. Tiếp thị kết liên là gì?
  2. hai. Một số thắc mắc thường gặp khi làm tiếp thị kết liên trên shopee?
  3. 3. Lời kết
1. Tiếp thị kết liên là gì?
Khác với việc bán hàng truyền thống trên shopee, tiếp thị liên kết trên shopee là hình thức các bạn mang sản phẩm của người khác đã đăng trên trang thương mại điện tử này, và đi PR. Lúc nào có khách sắm sản phẩm qua sự giới thiệu của bạn, các bạn sẽ được tiền huê hồng.


Tiếp thị liên kết Shopee đang là hình thức được nhiều người lựa chọn

2. 1 Vài thắc mắc thường gặp khi làm tiếp thị liên kết trên shopee?
lúc bắt đầu với mô phỏng tiếp thị liên kết trên shopee, bạn sẽ nảy ra trong đầu hàng tá câu hỏi và các thắc mắc khác nhau. Dưới đây là một số nghi vấn và lời giải đáp để bạn hiểu thêm về affiliate shopee.

các người mới lúc làm tiếp thị kết liên shopee họ luôn đặt ra phổ biến nghi vấn
Tôi có thể đặt link affiliate ở đâu?
Đối với việc làm tiếp thị kết liên trên Shopee, bạn có thể quảng cáo trực tuyến link liên kết ở bất kì đâu, như: trên trang web, blog, Facebook tư nhân, Twitter, Youtube hay thâm chí là ứng dụng trên điện thoại và trang bị sáng tạo,…
Tôi sẽ tiếp thị các gì?
các bạn sẽ tiếp thị các sản phẩm được bán trên website shopee.vn và trên app Shopee. Hoả hồng được trả theo mỗi đơn hàng thành công, tỉ lệ hoa hồng tùy theo đặc trưng của từng lĩnh vực hàng, huê hồng cho bên liên kết = giá trị thuần của hàng nhân với tỉ lệ hoả hồng
Tôi có thể chạy PR không?
bạn có thể chạy quảng cáo miễn là các từ khóa không nằm trong quy định của Shopee. Các bạn cũng ko được quyền sử dụng brand Shopee tạo group, fanpage, website… dưới bất kỳ hình thức nào để truyền thông.
Điều gì xảy ra nếu như quý khách không mua hàng sau lúc nhấp vào link tiếp thị của tôi?
Cookies có thể được lưu giữ tối đa 30 ngày đối với PC và 7 ngày đối với app, giả dụ trong thời gian này khách hàng thực hiện tậu hàng (mà không nhấp vào bất kỳ link PR nào khác ngoài link của bạn) thì đơn hàng sẽ được tính cho bạn.
thời gian chờ tối đa cho một đơn hàng?
hiện trạng đơn hàng (thành công hay ko thành công) sẽ được cập nhập trong tối đa trong 30 ngày nhắc bắt đầu từ đơn hàng phát sinh. Đây là chính sách khá có lợi đối với các người làm tiếp thị liên kết trên Shopee.
vì sao đơn hàng bị từ chối?
1 số lý do có thể kể tới như quý khách ko nhận hàng và trả tiền, quý khách trả hàng trong vòng 7 ngày đối với các nhà bán hàng thuộc Shopee Mall, hoặc 01 ngày đối với các nhà bán hàng khác. Khách hàng có thể đến trong khoảng một nguồn tiếp thị kết liên khác theo công thức nhấp chuột rút cuộc, đơn hàng nhái mạo/gian lận.
tại sao đơn hàng có hoả hồng lại bằng 0?
Có thể ấy là sản phẩm đó ko được tính hoa hồng ( các bạn có thể xem trong phần chi tiết chiến dịch NCC đã ghi rõ những ngành hàng được tính hoả hồng và ko được tính hoa hồng. Do lỗi đồng bộ thì các bạn có thể gửi mã đơn hàng và email tài khoản của mình tới email affiliate_vn@shopee.com để đội ngũ nhân viên kiểm tra ( nếu như đơn hàng vẫn hiển thị là 0 đồng thì sẽ sau ngày đối soát hàng tháng sẽ cập nhật đúng lại với số liệu như đã được quy định).
Làm sao để lôi kéo sự chú ý của khách hàng mới?
giới hạn đới tượng quý khách mục đích, cải thiện và làm mới nội dung trên trang của các bạn, cải thiện tương tác với khách hàng phê duyệt các hoạt động như marketing, minigame,… Tối đa hóa cơ hội phê chuẩn mạng xã hội
Làm thế nào để đẩy chiến dịch tiếp thị kết liên trên shopee hiệu quả?
Để có được kết quả tốt, bạn nên phối hợp phổ biến kỹ thuật quảng bá cộng lúc: Banner, textlink, deeplink … và đặc biệt là cần một chất lượng nội dung tốt cho từng sản phẩm. Hãy tận dụng các công cụ tiếp thị thích hợp như Facebook, Google Adwords, SEO … để thu hút sự lưu ý khách hàng để tối ưu hóa doanh thu và hạn chế chi phí tiếp thị
Làm sao biết được đơn hàng có phát sinh trong khoảng trang web?
Để biết được đơn hàng nảy sinh trong khoảng trang web nào của các bạn, các bạn vào mục Reporting, sau đó thực hiện các bước sau:
  • thao tác 1: Chọn khoảng thời gian các bạn muốn xem trong Date Range
  • thao tác 2: Chọn loại report các bạn muốn xem trong Show là xem nhấn hay xem Conversion ( đơn hàng)
  • bước 3: Chọn hiện trạng đơn hàng các bạn muốn xem tại commission status với 3 trạng thái: đơn hàng được bằng lòng, đơn hàng đang được xử lý, đơn hàng bị khước từ.
Lưu ý: vào cuối tháng đơn hàng ở trạng thái thành công vẫn có thể chuyển sang chối từ ví như phát hiện ra những biểu hiện về gian lậu.

3. Lời kết
Tiếp thị kết liên trên Shopee là một trong những hình thức kiếm tiền online đang trở thành thiên hướng. Có hơi đa dạng ích lợi khi các bạn thử sức với mô hình nâng cao thu nhập trên nền tảng kỹ thuật này. Mong rằng bài viết trên đây đã tư vấn phần nào nghi vấn của những người mới khởi đầu làm tiếp thị liên kết uy tín cho shopee.
Bài nguồn:
Một số câu hỏi khi làm tiếp thị liên kết trên Shopee?
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,681
Bài viết:
7,184
Thành viên
93,336
Thành viên mới
nguyenduyanhofficial

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top