Một vài cách marketing truyền miệng cho doanh nghiệp

Người khởi tạo S
sotaymarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 674

sotaymarketing

Thành viên
Makerting truyền miệng hiện đang được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất cho các nhà tiếp thị. Có tới 92% người tiêu dùng tin tưởng lời khuyên từ bạn bè và gia đình hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác. Trước khi mua một sản phẩm, dịch vụ, người tiêu dùng thường hỏi hoặc tham khảo người thân, bạn bè. Khi ấy, marketing truyền miệng đã được “kích hoạt”. Trong bối cảnh những công cụ marketing hiện đại khá đắt đỏ hiện nay, ngay cả các thương hiệu lớn cũng tận dụng tối đa công cụ này. Chiến thuật makerting truyền miệng thu hút những khách hàng tiềm năng để giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

mot-vai-cach-marketing-truyen-mieng-cho-doanh-nghiep-jpg.5678

Làm thế nào để bạn biến người tiêu dùng thành những người ủng hộ thương hiệu thông qua makerting truyền miệng? Hãy xem xét một số chiến dịch truyền miệng dưới đây nhằm kết nối với người tiêu dùng từ đó tạo ra nhận thức và lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

1. Biết mình là ai?

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi sử dụng chiến thuật tiếp thị truyền miệng là phải biết thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một số câu hỏi đặt ra là:
  • Thương hiệu của bạn là gì?
  • Những giá trị của bạn là gì?
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm gì?
  • Làm thế nào nó có thể giúp mọi người?
Có kiến thức sâu về thương hiệu và khẳng định sứ mệnh của mình có thể giúp bạn trình bày sản phẩm và dịch vụ của mình để khách hàng đánh giá cao.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Các doanh nghiệp cần nhận thức đúng các đối thủ cạnh tranh của mình, bao gồm các đối thủ cạnh tranh hiện tại và đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn.

Căn cứ vào mức độ thay thế của sản phẩm, có thể phân biệt bốn loại đối thủ cạnh tranh.

– Đối thủ cạnh tranh về nhãn hiệu. Một doanh nghiệp có xem đối thủ cạnh tranh là các doanh nghiệp khác đưa ra một sản phẩm và các dịch vụ tương tự cho cùng một số khách hàng ở mức giá tương tự.

– Đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Một doanh nghiệp có thể xem đối thủ cạnh tranh của họ là các doanh nghiệp sản xuất cùng một sản phẩm hay các loại sản phẩm trong cùng một ngành

– Đối thủ cạnh tranh về công dụng. Một doanh nghiệp có thể xem đối thủ cạnh tranh của mình một cách rộng hơn nữa như tất cả các doanh nghiệp cung ứng cùng một dịch vụ.

– Đối thủ cạnh tranh chung. Một doanh nghiệp có thể xem các đối thủ cạnh tranh còn rộng hơn nữa khi các doanh nghiệp cùng cạnh tranh để kiếm tiền của cùng một khách hàng

Nhận thức được đối thủ cạnh tranh của bạn là một bước cần thiết để vươn lên phía trước. Bạn cần phải hiểu ngành của bạn và phải tự đặt ra các câu hỏi hoặc những vấn đề xung quanh gây cản trở sự phát triển doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần xác định:
  • Bạn có thể làm gì để có thể tốt hơn đối thủ?
  • Họ khác nhau như thế nào và làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ điều này?
  • Có điểm yếu nào bạn có thể tận dụng?
Bằng cách phân tích chính xác các đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ có thể xác định được những gì họ đang làm là đúng hay sai. Điều này cho phép bạn tăng cường các chiến thuật truyền miệng của riêng bạn.

3. Xác định đối tượng khách hàng

Một trong những bước quan trọng nhất để tung ra chiến thuật makerting truyền miệng thành công là phải hiểu sâu sắc đối tượng của bạn. Làm quen với nhóm mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn xác định xem khách hàng thích và không thích điều gì. Sau đó, bạn có thể xây dựng chiến lược makerting và dịch vụ của bạn xung quanh những sở thích đó.

Nếu doanh nghiệp không xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu (người có nhu cầu và đánh giá cao những giải pháp mà sản phẩm mang lại), họ sẽ mất rất nhiều tiền vào những chương trình thu hút những người không phải là khách hàng mục tiêu. Hậu quả là doanh nghiệp mất tiền làm marketing nhưng không bán được hàng.

4. Nắm lấy sự độc quyền

Khi giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy xem xét mời những người có ảnh hưởng để thử nó độc quyền thay vì làm cho nó có sẵn cho tất cả mọi người. Những người có ảnh hưởng này có thể cung cấp phản hồi có giá trị và mời những người có ảnh hưởng khác nhau để giúp sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn.

Những đề xuất này là các chiến lược makerting truyền miệng tốt để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Là độc quyền sẽ tạo ra một nhu cầu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ từ sự tò mò.

Tóm lại, khi được sử dụng đúng cách, chiến thuật makerting bằng miệng có thể là công cụ hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra nhận thức về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở quy mô đối tượng lớn hơn. Chiến thuật makerting truyền miệng sẽ dẫn đến việc bán hàng và duy trì khách hàng tốt hơn.

(Theo Sổ tay marketing)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,823
Bài viết:
23,418
Thành viên
94,727
Thành viên mới
lahidayy
Top