Một tư duy khác về quản lý dòng tiền

PTDNV

Level 3
Tôi tin rằng các doanh nghiệp nhỏ và mới bắt đầu kinh doanh như tôi đều đau đầu với vấn đề dòng tiền. Trong lúc khách hàng của bạn còn ít, doanh số của bạn khiêm tốn, doanh nghiệp của bạn lại như một con quái vật phàm ăn ngốn hết tất cả những gì bạn đang có hay kiếm được.

Điều may mắn là tôi đã được học một tư duy khác để quản lý dòng tiền mà tôi muốn chia sẻ với bạn: Đặt lợi nhuận lên hàng đầu.

Bạn đã bao giờ nghe nói về Luật Parkinson chưa? Về cơ bản nó nói rằng công việc của chúng ta sẽ kéo dài để lấp đầy thời gian hoàn thành. Nếu chúng ta được cho 5 ngày để hoàn thành một dự án, phải mất 5 ngày để hoàn thành. Ngược lại, nếu chúng ta được cho một ngày để hoàn thành cùng dự án đó, thì cũng chỉ mất một ngày để hoàn thành - với kết quả thường tốt hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết mình có thể thực hiện biết bao nhiêu việc với một chút áp lực và sự gấp rút. Và chính định luật này có thể được áp dụng vào việc quản lý dòng tiền và tạo ra lợi nhuận cho bạn.

Vậy lợi nhuận là gì? Kiểm tra bất kỳ sách giáo khoa kinh doanh nào, bạn sẽ thấy rằng lợi nhuận của doanh nghiệp là bất cứ thứ gì còn lại sau khi bạn trừ đi chi phí từ doanh thu của mình:

Doanh thu - Chi phí = Lợi nhuận
Tư duy đặt lợi nhuận lên hàng đầu lật ngược phương trình này.
Doanh thu - Lợi nhuận = Chi phí.
Bạn có thể nói cần gì phải làm vậy vì kết quả là như nhau!

Nhưng thực tế từ rất nhiều doanh nghiệp thành công đã chứng minh rằng chính việc thay đổi này sẽ giúp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,820
Bài viết
52,213
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top