Một số lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu viết lách

LinhPhanVn

Level 1
Dù bạn còn rất trẻ hay đã có tuổi một chút, viết lách vẫn luôn là việc mình phải làm mỗi ngày. Đối với một số người, nó đơn giản là sở thích, một lối thoát cho sự sáng tạo. Đối với một số khác, nó là nghề nghiệp mơ ước.

Khi bạn vừa mới bắt đầu, bạn có thể sẽ rất phấn khích, nhưng cũng dễ nản chí, bởi vì: KHÔNG BIẾT MÌNH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU. Hay KHÔNG BIẾT MÌNH NÊN HỌC GÌ, CẦN BIẾT NHỮNG GÌ.

Có đúng không ạ?

Có một điều rất tuyệt vời là dù bạn ở giai đoạn nào, mới bắt đầu hay đã dày dặn kinh nghiệm, sẽ vẫn luôn có một thứ gì mới để bạn học và thử.


Trong những ngày đầu tiên viết lách, mình cũng mất nhiều thời gian loay hoay. Và đến giờ, có thể chia sẻ thêm cùng các bạn beginners như thế này:

1. HÃY THỬ NHIỀU KIỂU VIẾT KHÁC NHAU

Khi mới bắt đầu, bạn có thể chẳng biết là mình muốn viết gì, đơn giản là bạn muốn viết. Hoặc bạn có quá nhiều thứ để viết mà không biết bắt đầu với cái gì trước.

Bạn không cần tự cam kết mình buộc phải viết một thể loại nào đó. Hãy thử nhiều thể loại và phong cách.

Bản thân mình đã xuất bản 3 cuốn sách, và đó là 3 cuốn về 3 lĩnh vực khác nhau, với thể loại cũng khác nhau luôn
:D Chưa kể khi làm viết lách tự do, mình cũng phải thích nghi và học về nhiều cách viết khác nhau để hoàn thành công việc.

Đừng ngại thử.

2. ĐỌC CÁC BLOG HAY SÁCH...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
39,228
Bài viết
42,954
Thành viên
91,364
Thành viên mới
b12345

Thành viên trực tuyến

Top