Một số kiến thức liên quan đến gọi Vốn

QTVKN

Level 6
Tiếp cận được nguồn vốn để phát triển là vấn đề sống còn của hầu hết doanh nghiệp. Không tìm được nguồn vốn để phát triển thì không những sẽ là “doanh nghiệp mãi mãi tuổi 20” mà đôi khi lại bị rơi vào các trường hợp kiệt sức do thiếu vốn hoặc mất sức cạnh tranh. Nhưng, nhiều chủ Doanh nghiệp khi có cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư thì bổng dưng lại rất lo lắng. Củng dể hiểu bởi vì hầu như không trường lớp nào đào tạo về chủ đề này cả. Nên có thể nói trong khi kiến thức thì mù tịt mà lại nghe dân gian đồn đải nhiều về các trường hợp chỉ vì thiếu kinh nghiệm nên bị các quỷ đầu tư thôn tính, như vậy ai mà chẳng lo? Để bớt lo, các bạn cần phải có một số kiến thức nhất định liên quan đến gọi vốn như sau:

Điều đầu tiên là cần phải hiểu ai là nhà đầu tư và họ muốn gì. Thứ đến đó là cần phải hiểu rỏ các vòng gọi vốn ra sao? Khi nào thì tiếp cận ai? Cần hiểu rỏ một số thuật ngữ mà giới đầu tư thường dùng. Rồi cách tính giá trị doanh nghiệp ra sao, cách xác định tỷ lệ sở hữu trong doanh nghiệp, nên chiếm bao nhiêu% , làm sao để không bị mất quyền sở hữu. Nên nhớ, củng cần phải biết nhìn theo góc nhìn của nhà đầu tư để hiểu tại sao họ phải làm như thế.

Phần 1: NHÀ ĐẦU TƯ ANH LÀ AI

Muốn gọi vốn thì điều đầu tiên chúng ta cần phải biết là ai là người sẽ bỏ tiền ra cho chúng ta. Chúng ta thường gọi họ là những nhà đầu tư, và dĩ nhiên có rất nhiều dạng nhà đầu tư trên thị trường và họ có những mục đích khác nhau khi gọi vốn.

Nếu phân loại theo...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,690
Bài viết
53,182
Thành viên
92,256
Thành viên mới
binhan34
Top