Một lãnh đạo giỏi sẽ làm gì?

QTVKN

Level 6
(Bài dành cho lãnh đạo và cả những nhân viên muốn tìm lãnh đạo giỏi)

Lãnh đạo có nhiều kiểu, nhiều phong cách. Nhưng những người lãnh đạo giỏi nhất có điểm chung là không chỉ tạo ra nhân viên giỏi - những người đi theo, mà còn tạo ra những lãnh đạo khác. Lãnh đạo giỏi không coi mình là sếp, mà coi mình là cố vấn, người hướng dẫn, chỉ đường cho cấp dưới thành công. Để làm được điều này, họ thực hành bốn việc sau:

Thứ nhất, ưu tiên việc xây dựng quan hệ trước việc đào tạo, hướng dẫn. Người lãnh đạo giỏi hiểu rằng, việc đào tạo, hướng dẫn chỉ có kết quả khi có sự gắn kết nhất định giữa “thầy” và “trò”. Nhiều công trình nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, mọi chương trình cố vấn dù được thiết kế tốt đến mấy cũng không thể thay thế được một mối quan hệ chân thực, chân tình giữa người hướng dẫn và người được hướng dẫn. Nói cách khác, muốn đào tạo, chuyển giao tốt thì phải xây dựng được một mối quan hệ gần gũi, thân tín, bởi khi đó người ta mới thoát ra khỏi rào cản của danh phận, cấp bậc mà thấu hiểu và chia sẻ với nhau như những con người.

Thứ hai, tập trung phát triển nhân cách thay vì chỉ đào tạo chuyên môn. Tất nhiên, đào tạo nhân viên, đặc biệt là người kế cận, thì nhất thiết phải tập trung phát triển năng lực chuyên môn cần thiết cho vị trí của họ. Nhưng người lãnh đạo giỏi không chỉ dừng lại ở việc đó, mà còn vượt lên trên bằng việc chú tâm giúp cấp dưới định hình và phát triển nhân cách, hệ giá trị, sự tự nhận thức, sự thấu cảm, lòng biết ơn và sự tôn trọng bản thân cũng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
48,808
Bài viết
53,311
Thành viên
92,265
Thành viên mới
tasona

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top