Mọi phần mềm SEO có thực sự tạo ra các kết quả thật?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K
(WayToMarketing) - Tôi biết những gì bạn đang thắc mắc nhưng thay vì trực tiếp giải quyết câu hỏi của bạn, tôi sẽ giải thích nó một cách chi tiết. Có bao nhiêu loại phần mềm có sẵn cho mục đích cải tiến SEO? Chúng có hoạt động không?

3 loại công cụ

Tôi phân loại các công cụ thành 3 thương hiệu lớn, mặc dù có rất nhiều thứ chồng chéo giữa chúng. Danh mục cấp cao nhất là các công cụ như Buffer, Hootsuite hoặc Google Analytics. Chúng là các công cụ hữu ích nhưng chúng không làm bất cứ điều gì trực tiếp cho SEO của bạn. Thay vào đó, chúng giúp bạn xác định chiến lược SEO cần để đưa trang web của bạn đến mức cao hơn. Từ đó, bạn cần phải hành động phù hợp với kế hoạch mới của mình.

moi-phan-mem-seo-co-thuc-su-tao-ra-cac-ket-qua-that-jpg.2385

Hạng trung là các công cụ tự động hóa quy trình cho bạn. Có các công cụ như Screaming Frog, Scrapebox, hoặc Mass Planner. Đây là những công cụ thực hiện quy trình đơn lẻ, chẳng hạn như scrap dữ liệu từ một trang web và tự động hóa cực kỳ nhanh chóng. Chúng có thể hữu ích nhưng chúng cũng có thể bị lạm dụng và đó có thể là một công cụ nguy hiểm.

slide-jpg.2381

Loại thứ ba là những dụng cụ mũ đen. Có các công cụ như The Best Spinner, Market Samurai và SeNukeTNG. Đây là những công cụ sử dụng kỹ thuật mũ đen, thường là một vài loại spam comment hoặc xây dựng liên kết tự động và phát tán nó với tốc độ hàng trăm liên kết mỗi phút.

moi-phan-mem-seo-co-thuc-su-tao-ra-cac-ket-qua-that-3-jpg.2382

Chúng là những loại nguy hiểm và có hại, có thể gây hại khi sử dụng.

Sự quyến rũ của mũ đen

Nếu công cụ mũ đen là xấu cho trang web của bạn, tại sao chúng tồn tại? Họ bán chúng, duy trì việc cập nhật và tiếp tục phá hủy các trang web như thế nào?

Thực tế là điều này có thể gây bất ngờ cho một số người. Trong thực tế chúng hoạt động rất tốt. Nếu bạn cần backlinks vào trang web của bạn, bằng cách sử dụng một công cụ spam chắc chắn sẽ giúp bạn có được các liên kết.

Đó là kịch bản chất lượng. Bạn có thể nhận được 10.000 liên kết nhưng 9.500 số đó là rác. Chúng không làm gì cho bạn. Chúng là nofollow, chúng rõ ràng là spam, chúng được lọc hoặc chúng nằm trên các trang web không cung cấp PageRank cho bạn.

moi-phan-mem-seo-co-thuc-su-tao-ra-cac-ket-qua-that-4-jpeg.2383
Google chống lại các kỹ thuật này. Khi họ nhìn thấy một làn sóng spam liên kết, họ sẽ phạt các trang web nếu sử dụng kỹ thuật này. Nếu bạn kéo nó lên và giữ lại những thứ đó, trang web của bạn sẽ bị hất ngược trở lại hoặc bị deindex hoàn toàn.

Đây là những gì dẫn đến cái gọi là "đỉnh cao và thung lũng" về tính hiệu quả của SEO mũ đen. Bạn bắt đầu từ con số 0, bạn nhảy lên đến 100 trong vài ngày hoặc vài tuần, sau đó bạn bị hất xuống. Bạn có thể kết thúc bằng con số 0 hoặc bạn kết thúc ở mức 5 hoặc bạn kết thúc ở mức -10 nhưng cho dù bạn đang kết thúc ở đâu thì bạn cũng đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để nhận được cái gọi là tạm thời và sau đó bạn đánh mất chúng.

Chu kỳ mũ đen thông thường là lặp lại điều này. Bạn tạo một trang web, bạn xếp hạng trang web đó một cách nhanh chóng và bạn tồn tại được 1 tuần, một tháng và sau đó bạn bị hất ngược trở lại. Có thể bạn bán trang web, có thể bạn chỉ cần từ bỏ nó. Sau đó, bạn bắt đầu một trang web khác và làm điều tương tự. Nhiều mũ đen có hàng chục trang web cùng một lúc bởi không ai trong số chúng sẽ cung cấp thu nhập ổn định nhưng tại một thời điểm chúng sẽ giữ ở mức độ nhất quán.

Sử dụng các công cụ không hiệu quả

Bạn hãy tưởng tượng kịch bản này: bạn là một nhà marketing mũ trắng đang vật lộn để xây dựng liên kết. Một ngày nào đó bạn kiểm tra phân tích của mình và thấy có hàng trăm liên kết mới đến từ những comment spam trên các blog và đó là những blog chất lượng thấp. Đây rõ ràng là một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Do vậy, bạn kiểm tra liên kết và tìm ra các liên kết nào hữu ích trong toàn bộ profile backlinks của bạn và loại bỏ phần còn lại.

Bạn giữ lại những liên kết tốt - có thể là rất ít và thứ hạng của bạn được cải thiện. Google nhận thấy bạn là nạn nhân và bạn đã làm các bước thích hợp để khắc phục sự cố. Bạn có thể tạo được chút niềm tin so với trước đây nhưng miễn là họ không tìm thấy bất cứ điều gì khác trên trang web của bạn như spun hoặc ăn cắp nội dung.

Bây giờ bạn hãy tưởng tượng một kịch bản khác, kịch bản này được thực hiện có chủ ý. Google không có quyền truy cập vào quy trình nội bộ của bạn. Khi một cuộc tấn công SEO tiêu cực như thế xảy ra, Google không thể nói cho dù bạn đã khởi xướng nó hay ai đó đã làm.

Vậy nếu bạn là người sử dụng công cụ mũ đen để phá hủy trang web của riêng bạn? Bạn đang nhận thức được hình phạt tiềm năng, sự mất mát về thứ hạng, công việc liên quan đến việc làm sạch các liên kết sau đó. Bạn thiết lập công cụ này để phá vỡ trang web của bạn với 10.000 liên kết, biết rằng 9.500 trong số đó sẽ là liên kết xấu và bạn đã sẵn sàng. Bạn hành động, audit liên kết của bạn, tìm thấy 9.500 liên kết xấu và bạn disavow chúng. Các liên kết này biến mất và trang web của bạn có được các liên kết tương tự mà nó đã có trước đó cộng với 500 liên kết mới có giá trị, khi đó bạn sẽ cảm nhận được việc tăng nhẹ.

Những rủi ro của SEO mũ đen

Sử dụng các công cụ như SEnuke hoặc XRumer khá nguy hiểm. Bạn có thể có một số kết quả khá tốt nếu bạn biết cách sử dụng chúng, bạn biết những gì được coi là giới hạn và bạn biết làm thế nào để phục hồi những thiệt hại mà trước khi nó phá hủy bất kỳ thứ gì bạn có. Vấn đề là rất nhiều người không biết điều đó. Họ mua những công cụ này và nghĩ rằng nó sẽ là một cửa hàng cho SEO, rằng nó có thể chạy mỗi ngày và có thể có được kết quả xuất sắc mà không cần phải suy nghĩ về nó.

Rủi ro 1 là bạn có thể dễ dàng mất đi bất kỳ giá trị nào bạn nhận được từ các công cụ đơn giản bằng cách để chúng chạy lâu hơn. Sớm hay muộn Google sẽ phát hiện ra bạn đang sử dụng một công cụ mũ đen và họ sẽ phạt trang web của bạn. Tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng, mức độ sử dụng, các bước khác bạn đã thực hiện và các kỹ thuật mà công cụ đang sử dụng, hình phạt có thể là nhỏ hoặc có thể xóa bỏ trang web của bạn.
moi-phan-mem-seo-co-thuc-su-tao-ra-cac-ket-qua-that-5-jpeg.2384
Nó giống như công cụ đặc biệt bí ẩn. Chúng hiển thị trong các tìm kiếm của Google, theo định nghĩa là Google biết về chúng. Nếu bạn nghĩ Google bỏ ra một vài bucks trong hàn nghìn tỷ để mua một công cụ và chạy nó để xem nó làm gì thì bạn hoàn toàn sai. Họ sẽ đảo ngược một cách vui vẻ mọi thứ mà một công cụ làm để họ có thể tìm và xử phạt những người khai thác nó.

Rủi ro 2 là bạn có thể nghĩ rằng nên lấy một trong những công cụ này để sử dụng trên trang web đang hoạt động tốt. Chắc chắn, nó có thể đẩy nhanh sự phát triển của bạn, nếu bạn cẩn thận với việc sử dụng nó. Mặt khác, nó có thể là một cách nhanh chóng để phá hủy những gì bạn đã xây dựng trong 5 năm qua hoặc hơn.

SEO mũ trắng mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Nếu bạn không hiểu rõ chúng, nó có thể sẽ phản lại bạn và bạn phải có khả năng để xử lý hậu quả.

Nếu bạn phụ thuộc vào một trang web, việc sử dụng công cụ mũ đen không phải là cách để giành chiến thắng.

Rủi ro 3 là tiền. Để có được tất cả các tính năng của SEnukeTNG, bạn phải trả gần 150 đô mỗi tháng. XRumer là 240 đô cho một phiên bản đầy đủ. Công cụ Tìm kiếm của GSA Search Ranker là 100 đô. RankWyz có thể dao động khoảng 30 đô đến 1.000 đô mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô hoạt động của bạn.

Liệu bạn có đủ khả năng để chi tiêu cho một công cụ, nếu không nhiều có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Các công cụ cần tránh

Một công cụ mà tôi chưa đề cập đến là The Best Spinner. Công cụ này có nội dung, tạo ra các bài viết để bạn đăng tải lên mạng lưới các trang web của bạn. Nhưng công cụ này được sử dụng với hình thức marketing mũ đen bao gồm các mạng lưới blog cá nhân. Đây là một phương tiện ổn định hơn và cũng nguy hiểm hơn.

Ý tưởng là bạn tạo ra hàng chục hoặc nhiều blog trên các URL không thực sự quan trọng. Các trang web không được thiết kế để xếp hạng, chúng chỉ được thiết kế để trông có vẻ nó hợp pháp. Bạn có thể tạo 25 blog có tên kiểu như expert-fashion-designs hoặc worldsbesttopfashions. Bạn thiết lập chúng trên WordPress hosting miễn phí. Bạn không quan tâm đến những thứ như phân tích, plugin social hoặc những gì bạn có ngoài việc sử dụng chúng để làm cho các trang web trông hợp pháp hơn.

Để những trang web này phổ biến với nội dung, bạn chỉ cần đi ra ngoài và tìm các blog fashion hiện có và ăn cắp nội dung của họ. Tuy nhiên, vì nội dung sao chép trực tiếp rất dễ để phát hiện và sẽ khiến trang web của bạn bị ngắt quãng rất nhanh, bạn có thể chạy nó qua một spinner. Spinner sẽ thay đổi từ ngữ trong nội dung nhưng không làm tăng giá trị.

Spun nội dung thường gây khó chịu giống như một hiệu ứng kỳ lạ. Nó giống như ESL hoặc nó có thể hoàn toàn tốt đẹp. Nó không phải là sáng tạo hoặc có giá trị bằng nhiều cách và điều đó là tốt bởi vì bạn không quan tâm.

Mục đích chung của blog này là cung cấp các liên kết đến các trang web mà bạn thực sự muốn xếp hạng. Vì các trang web spun rõ ràng không phải là spam, chúng có một chút giá trị và chúng có thể truyền đi. Trang web chính của bạn có giá trị đó và có thể sử dụng nó để xếp hạng.

Google ghét các mạng lưới blog cá nhân. Họ tiêu diệt chúng và phạt các trang web sử dụng chúng. Google cũng ghét spun nội dung và có thể làm tổn thương các trang web sử dụng nó. Một lần nữa, Google không hề ái ngại về việc mua và đảo ngược các công cụ này để phát hiện tốt hơn về kết quả của họ.

Ngoài ra, hãy cố gắng là một người viết nội dung gốc, làm những công việc ban đầu và tạo ra giá trị cho khán giả của mình, spinner bài viết là một cuộc tấn công cá nhân. Theo tôi, bất kỳ ai sử dụng chúng đều xứng đáng bị phá hủy.

Đó là một kỹ thuật mũ đen và bạn đừng bao giờ sử dụng. Nó làm việc theo nghĩa nội dung được spun nhưng điều đó không làm cho nó hữu ích hoặc có giá trị dưới bất kỳ hình thức nào.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link: Mọi phần mềm SEO có thực sự tạo ra các kết quả thật?
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top