Mô hình phễu Marketing - Bán hàng và hành trình trải nghiệm khách hàng

Kim2

Level 8
Mô hình không có gì mới, Tuy nhiên, mấu chốt vấn đề ở chỗ, "phễu" thông thường sẽ là 1 đường ống có miệng loe ra phiá trên, những thứ đổ vào phễu sẽ chạy thẳng tuột xuống dưới.

Phễu marketing và bán hàng là một hệ thống đường ống bậc thang hở cả 4 chiều. Luồng users vào phễu sẽ "rớt ra ngoài" mỗi bậc 30% cho đến cuối phễu chỉ còn 10%.

Bạn cần nghiên cứu thật kỹ cái phêũ bậc thang của mình, mỗi bậc thang chính là một điểm "chạm" mà qua đó, khách hàng sẽ có trải nghiệm với thương hiệu.

Điểm ưu việt của phễu chính là khi khách hàng đã dùng thử sản phẩm, mua 1 lần, 2 lần và có tương tác với thương hiệu trong 3 tháng gần nhất; thì phễu sẽ lại nở ra thông qua việc "mua nhiều sản phẩm" và "mua thêm sản phẩm khác".

Đôi khi, nghiên cứu từng bậc thang của phễu sẽ giúp chúng ta nhận ra, ta chẳng có sản phẩm gì cho phần "trải nghiệm"; hoặc khách hàng đã mua hàng 1 lần rồi, họ chẳng có cơ hội nào mua hàng lần thứ 2, vì ta chẳng còn gì để bán.


Mặt khác, đừng quên rằng khách hàng ngoài việc mua các sản phẩm ngang hàng nhau ở cùng 1 bậc thang, họ sẽ sẵn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,745
Bài viết
53,243
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan

Thành viên trực tuyến

Top