Mô hình hay chiến lược có trước?

PTDNV

Level 3
Bạn có một mô hình kinh doanh, sau đó mới làm chiến lược để cạnh tranh bằng mô hình kinh doanh đó? Việc này cũng tương tự như bạn cứ sắm bừa một chiếc xe ca 45 chỗ, hay xây đại một khách sạn 50 phòng, sau đó mới hoạch định chiến lược để khai thác chiếc xe hay khách sạn này sao cho hiệu quả.

Nếu bạn đã lỡ sắm (hay nhận thừa kế) chiếc xe hay khách sạn rồi, đúng là bạn buộc phải làm vậy, không còn cách nào khác! Nhưng nếu bạn có tiền, và chưa mua sắm gì, tôi khuyên bạn không nên làm vậy!

Bạn phải nghiên cứu xem thị trường xe khách hiện tại đang như thế nào? Có cửa nào để chen chân nữa hay không? Nếu không thì nên bỏ ý định mua xe đi! Nếu có thì cần nghiên cứu thêm là nên vận tải bằng xe 15 chỗ hay 30 chỗ hay 45 chỗ; nên thuê hay nên mua xe (đôi khi thuê có lợi hơn mua); nên sắm xe Hàn hay xe Nhật…Và tìm hiểu xem, bạn sẽ làm gì để cạnh tranh, làm gì để có khách?


Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu xem nhu cầu khách sạn ở khu vực bạn định xây có không? Nếu không thì đừng xây khách sạn. Nếu có thì ở cấp nào – bình dân hay cao cấp 3 , 4 sao, bao nhiêu phòng là tối ưu? Và bạn sẽ cạnh tranh bằng gì để lấy khách từ các khách sạn hiện hữu và sẽ có ở cùng khu vực?

Rất...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề
42,605
Bài viết
46,553
Thành viên
91,733
Thành viên mới
kimcuong230797

Thành viên trực tuyến

Top