Matt Cutts nói: sử dụng công cụ chối bỏ liên kết ngay cả khi trang web chưa bị phạt

bigseo

Level 2
Khi Google đưa ra công cụ chối bỏ liên kết hay từ chối liên kết (disavow tool) đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu mọi người có nên sử dụng công cụ này ngay cả khi Google đã không đưa ra một hành động hướng dẫn chối bỏ cho các trang web của họ.


Có những người đã lập ra một danh sách đen mà họ cho rằng trang web chất lượng thấp đã được liên kết với nhiều trang web khác và họ sẽ gửi chúng lên Google để chối bỏ toàn bộ mạng của các trang web này.

Nhưng thực ra là không có sự nhất trí về việc liệu các webmaster cần thiết phải làm bất cứ điều gì với công cụ này nếu họ không có hành động hướng dẫn cho đến khi có một cảnh báo xuất hiện.

Trong một video được đăng tải gần đây trên blog, Matt Cutts đã thảo luận về các công cụ chối bỏ và liệu nó có nên được dùng làm biện pháp ưu tiên.

Cutts bắt đầu bằng việc mô tả các công cụ chối bỏ nên được sử dụng. Sau khi một webmaster đã cố gắng loại bỏ các liên kết ra khỏi trang web mà họ cho rằng chúng là những liên kết chất lượng thấp, cho dù đó là từ quyết định SEO kém hoặc một công ty SEO bẩn thì đó là lúc bạn sẽ sử dụng công cụ chối bỏ để loại bỏ các liên kết.

Nếu bạn không nhận được một cảnh báo? Cutts khuyến cáo bạn sử dụng công cụ chối bỏ nếu bạn đã xác định được bất kỳ backlinks đáng ngờ hoặc chất lượng thấp mà bạn nghĩ rằng nó sẽ làm tổn hại cho trang web.

Cutts nói: “Nếu bạn lo lắng về một người nào đó đang cố gắng làm SEO bẩn hoặc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,934
Bài viết
44,822
Thành viên
91,563
Thành viên mới
CTT
Top