Matt Cutts nói: cần bao nhiêu liên kết trên một trang?

Người khởi tạo B
bigseo
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

bigseo

Level 2
Google đã ra một nguyên tắc chung trong nhiều năm bạn không nên có hơn 100 liên kết trên mỗi trang. Trong khi các hướng dẫn khuyên họ nên giữ một “số lượng hợp lý” nhưng nhiều webmaster vẫn còn giữ đến 100 liên kết trên mỗi trang như là một biện pháp để đề phòng. Matt Cutts đã đăng tải một video để giúp các quản trị web giải quyết vấn đề này.


Có bao nhiêu liên kết trên một trang?

Đầu tiên, Matt Cutts chia sẻ một số nền tảng về lý do tại sao 100 liên kết trên mỗi trang và làm thế nào Googlebot tương tác thực sự với số lượng tối đa của các liên kết trên một trang.

“Nó sử dụng Googlebot và hệ thống chỉ mục của chúng tôi sẽ cắt ngắn ở 100 hoặc 101 k và bất cứ thứ gì vượt ra ngoài khoảng đó thậm chí nó sẽ không được lập chỉ mục. Và những gì chúng tôi đã làm như chúng tôi nói “nếu trang là 101k hoặc 100k thì điều đó là hợp lý để mong đợi khoảng một liên kết theo kilobyte”. Vì vậy, đây là hướng dẫn kỹ thuật của chúng tôi và chúng tôi đã nói đây là những gì chúng tôi đề nghị và rất nhiều người cho rằng nếu họ đã có 102 liên kết hoặc hơn thì chúng tôi sẽ xem nó là spam và có hành động xử lý. Nhưng đó chỉ là nguyên tắc ban đầu”.

Tuy nhiên, những hướng dẫn này được đưa ra 10 năm trước đây và rõ ràng là các trang web đã thay đổi đáng kể cũng như các loại nội dung trên các trang web và cách nó được trình bày. Rất may là Google cũng đã thay đổi theo cách Googlebot tương tác với trang web và rất nhiều nội dung nó đã chỉ mục.

“Những thay đổi trên web đã phát triển cụ thể là các webpage đã lớn hơn rất nhiều, có phương tiện truyền thông phong phú hơn. Vì vậy, chúng tôi loại bỏ hướng dẫn đó và về cơ bản chúng tôi đã giữ nó cho một số lượng hợp lý mà tôi nghĩ là hướng dẫn khá tốt. Có thể trước đây chúng tôi đã giới hạn kích thước tập tin nhưng bây giờ thì nó đã lớn hơn nhiều, đồng thời số lượng các liên kết chúng tôi có thể xử lý trên trang web cũng tăng lên nhiều”.

Matt cũng cảnh báo sẽ đối phó với các webmaster nếu họ có quá nhiều liên kết trên trang. Nếu bạn muốn PageRank flow đến những người bạn liên kết thì PageRank được chia cho số các liên kết mà bạn có trên trang, do đó có rất ít các trang mà có PageRank cao sẽ nhận được các liên kết đó. Tuy nhiên, nếu PageRank flow hoặc thiếu hụt thì đó không phải là một mối quan tâm, chỉ cần làm theo các hướng dẫn số liên kết hợp lý thay vì cố gắng cắt giảm càng nhiều liên kết càng tốt.
“Khi bạn có PageRank, số lượng PageRank flow qua các outlinks sẽ được chia cho tổng số outlinks. Vì vậy, nếu bạn có 100 liên kết thì bạn sẽ chia PageRank cho 100 và tương tự nếu bạn có 1000 liên kết bạn sẽ chia PageRank cho 1000. Vì vậy, nếu bạn có một số lượng liên kết lớn thì số lượng PageRank flow trên mỗi liên kết này có thể trở nên rất nhỏ”.

Trên thực tế có một số lượng lớn các liên kết vẫn có thể đươc coi là spam thậm chí nếu không có một tập các quy tắc cứng về số lượng liên kết có thể có. Thay vào đó, Google xem xét kỹ lưỡng từ góc độ trải nghiệm người dùng và nếu có các liên kết chẳng hạn như đoạn văn trên đoạn văn nhưng không có gì ngoài các liên kết thì nó có thể được coi là spam.

“Nó có thể làm phiền người dùng hoặc trông có vẻ như spam nếu bạn có hàng nghìn các liên kết. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng hành động nếu chúng tôi nhận thấy nó thực sự là spam. Nhưng nếu bạn so sánh hướng dẫn cũ của chúng tôi với 100 liên kết và bạn hãy nhìn vào các trang web rất phổ biến hiện nay, nó có 200 hoặc 300 hoặc thậm chí có thể lên đến 400 các liên kết trên trang, miễn là trang web đó tồn tại lâu dài và có giá trị ”.

Nói chung, miễn là bạn trình bày nội dung với các liên kết một cách thân thiện và nội dung mang lại giá trị cho các trang web thì bạn không cần phải lo lắng về việc giới hạn mình vào hàng trăm liên kết trên mỗi trang.

Xem chi tiết video:


Nếu bạn theo dõi thường xuyên tại thegioiseo chắc rằng bạn đã đọc qua bài viết: Matt Cutts nói Google bỏ qua 100 liên kết trên mỗi trang và hình dung những gì Matt Cutts nói ở bài viết này. Liệu có 1 sự đối lập nào ở đây chăng? Và lời Matt Cutts có đáng tin như vậy không? Mong nhận được chia sẻ từ các chuyên gia!

- Bài viết của tác giả Jennifer Slegg (SearchEngineWatch).
- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
6,924
Bài viết:
8,395
Thành viên
93,125
Thành viên mới
footballnow

Thành viên trực tuyến

Top