Mất 1 trưởng phòng - mất một (loạt) nhân viên

enuycorp

Level 1
Là chủ doanh nghiệp trăm ngàn nỗi lo, nhưng lo nhất vẫn là việc nhân sự, quản lý cấp trung trở lên trong công ty dứt áo ra đi rồi "tiện tay" mang luôn cả những nhân viên khác đi cùng.

Alexander Đại đế có một câu nói: " Tôi không sợ một đàn sư tử được lãnh đạo bởi một con cừu. Nhưng tôi e ngại một đàn cừu được dẫn dắt bởi một con sư tử". Mối lo này của chủ doanh nghiệp không hề phải là lo bò trắng răng...mà thực tế hằng ngày hàng giờ vẫn diễn ra, gây thiệt hại không nhỏ và ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của các công ty.

Trưởng phòng nghỉ, trước khi đi còn báo lại nhân viên phòng ban: "Các em ở lại mạnh giỏi, anh đi...TRƯỚC nhé!"

Và rồi như rắn mất đầu, nhân viên ở lại hoang mang liệu mình nên đi hay ở. Trưởng phòng nghỉ rồi thì lấy ai để dẫn dắt đội nhóm, lấy ai để chỉ đạo công việc các thứ. Thế rồi làm gì giờ? Thế là nhân viên nghỉ, kéo theo nhân viên kế tiếp, kế tiếp cũng nghỉ.


Rồi cũng chỉ mỗi chủ doanh nghiệp đau đầu với vấn đề "dịch chuyển nhân sự" theo hệ thống từ trên cao xuống thấp. Trưởng phòng nghỉ thì cả bộ sậu xâu nhân viên phía dưới cũng ...bay theo.

Và các công ty tuyển dụng lại không thiếu việc để làm, tìm kiếm và bỏ tiền ra săn trưởng phòng mới và săn luôn cả chuỗi nhân sự...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,776
Bài viết
52,162
Thành viên
92,114
Thành viên mới
sancopack

Thành viên trực tuyến

Top