Mất 1 trưởng phòng - mất một (loạt) nhân viên

Người khởi tạo E
enuycorp
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 190

enuycorp

Level 1
Là chủ doanh nghiệp trăm ngàn nỗi lo, nhưng lo nhất vẫn là việc nhân sự, quản lý cấp trung trở lên trong công ty dứt áo ra đi rồi "tiện tay" mang luôn cả những nhân viên khác đi cùng.

Alexander Đại đế có một câu nói: " Tôi không sợ một đàn sư tử được lãnh đạo bởi một con cừu. Nhưng tôi e ngại một đàn cừu được dẫn dắt bởi một con sư tử". Mối lo này của chủ doanh nghiệp không hề phải là lo bò trắng răng...mà thực tế hằng ngày hàng giờ vẫn diễn ra, gây thiệt hại không nhỏ và ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của các công ty.

Trưởng phòng nghỉ, trước khi đi còn báo lại nhân viên phòng ban: "Các em ở lại mạnh giỏi, anh đi...TRƯỚC nhé!"

Và rồi như rắn mất đầu, nhân viên ở lại hoang mang liệu mình nên đi hay ở. Trưởng phòng nghỉ rồi thì lấy ai để dẫn dắt đội nhóm, lấy ai để chỉ đạo công việc các thứ. Thế rồi làm gì giờ? Thế là nhân viên nghỉ, kéo theo nhân viên kế tiếp, kế tiếp cũng nghỉ.


Rồi cũng chỉ mỗi chủ doanh nghiệp đau đầu với vấn đề "dịch chuyển nhân sự" theo hệ thống từ trên cao xuống thấp. Trưởng phòng nghỉ thì cả bộ sậu xâu nhân viên phía dưới cũng ...bay theo.

Và các công ty tuyển dụng lại không thiếu việc để làm, tìm kiếm và bỏ tiền ra săn trưởng phòng mới và săn luôn cả chuỗi nhân sự và thị trường phía sau của người ấy.

Suy cho cùng giải pháp tuyển dụng một trưởng phòng lãnh đạo riêng cho phòng ban của mình vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất cho chủ doanh nghiệp vì nó vẫn tiềm ẩn vô số rủi ro:
  • Trưởng phòng nghỉ kéo theo một loạt nhân viên phòng ban đi cùng
  • Rủi ro khi họ lấy toàn bộ danh sách khách hàng mang qua đối thủ cạnh tranh
  • Quy trình, tài liệu sẽ rơi vào tay đối thủ cạnh tranh hoặc đối thủ cạnh tranh tương lai
  • Trưởng phòng nghỉ gây tâm lý hoang mang cho các nhân viên trong phòng ban.
  • Không kịp tuyển dụng người mới để bàn giao, ảnh hưởng đến doanh thu, đến mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp.
(Nguồn enuycorp)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,681
Bài viết:
7,184
Thành viên
93,336
Thành viên mới
nguyenduyanhofficial

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top