Marketing online-kết nối thành công của doanh nghiệp

Người khởi tạo Leng Keng
Leng Keng
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 253

Leng Keng

Level 1
Ngày càng nhiều người danh phần lớn trong quỹ thời gian của họ cho việc online và xu hướng công nghệ hóa càng phổ biến. Công nghệ tiên tiến, sản phẩm phát triển, cạnh tranh khốc liệt. Dịch vụ Marketing online đang là một xu hướng tiếp thị tất yếu khi nền tảng Internet phát triển. Hình thức marketing này được vô vàn các doanh nghiệp “ chọn mặt gửi vàng” để quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Nhưng “ marketing online là gì” không phải ai cũng có câu trả lời rõ ràng. Hãy cùng chuyên gia dịch vụ tư vấn chiến lược marketing giải đáp thắc tất tần tật về khách hàng về marketing online


Marketing online là gì? Vai trò của marketing online ?

Marketing online hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến. Tức là bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm bằng cách quảng bá thông qua các phương tiện internet, đưa hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại ngày càng phát triển nhờ chi phí thấp và hiệu quả cao.

Một dịch vụ marketing online trọn gói gồm các công việc khác nhau như: Thiết kế Web, phát triển chiến lược SEO Web hiệu quả, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và thực hiện các chiến dịch viral. Tất cả các công việc trên nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp qua hình thức trực tuyến.

Ưu điểm vượt trội khiến các doanh nghiệp không thể “ ngó lơ” marketing online

- Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp: Internet - Công nghệ số đang không ngừng phát triển mạnh mẽ từng ngày,việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ để mua trực tuyến đã vô cùng phổ biến trong thời điểm hiện nay.

Do đó, môi trường Internet chính là mảnh đất vàng cho các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu, tăng tính cạnh tranh nhằm phát triển việc kinh doanh.

- Tiếp cận “ đúng người, đúng thời điểm”: Với Marketing Online bạn hoàn toàn có thể xác định khách hàng mục tiêu theo Khu vực, Sở thích cá nhân, Chủ đề quan tâm của khách hàng.Sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được cung cấp chính xác đến khách hàng tiềm năng thông qua các kênh Quảng cáo Online như Google,Facebook, Zalo.. và hằng trăm, nghìn trang Web liên kết khác.

- Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp: Khác hẳn với Marketing truyền thống.Marketing Online với sự linh hoạt trong phương pháp quản lý và tính toán chi phí.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian quản lý cũng như chi phí chi trả cho chiến dịch.

Các lĩnh vực hoạt động của marketing online


SEO Web

Khi thực hiện một kế hoạch marketing online không thể không kể đến hoạt động SEO Web. Bằng cách nghiên cứu thị trường, phân tích từ khóa để đưa vào các nội dung thông tin cung cấp cho người dùng. Thông qua hình thức này các nhà tiếp thị có thể tiếp cận với khách hàng của mình thông qua các công cụ tìm kiếm trên google.

Tận dụng niềm tin của khách hàng đối với các các thông tin hữu ích qua hình thức SEO Web , các doanh nghiệp sẽ khéo léo điều hướng người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp.

Social Media Marketing

Tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng xã hội như facebook, twitter, instagram...các nhà tiếp thị có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình. Quảng bá, giới thiệu sản phẩm dưới nhiều dạng khác nhau: video, hình ảnh, bài đăng nội dung hấp dẫn nhằm kêu gọi sự tương tác của người dùng.

Đây là một trong những hình thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay.

Google adwords


Đây là một hình thức quảng cáo có trả phí . Các website sẽ đặt các quảng cáo trên google adwords thông qua việc chọn từ khóa để SEO.

Người dùng sẽ tiếp cận với các thông tin mà website cung cấp khi tìm từ khóa liên quan đến từ khóa mà website đã đấu thầu qua google adwords

Email Marketing


Đây là một trong các cách marketing online doanh nghiệp hướng đến các khách hàng tiềm năng của mình, đây cũng là hình thức có khả năng chốt sale cao nhất .

Thông qua việc nắm bắt các thông tin và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ email marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến địa chỉ email của khách hàng và kêu gọi họ đầu tư.

Những sai lầm cần tránh khi triển khai marketing online

- Không xây dựng kế hoạch marketing online: Bất kể khi thực hiện một chiến dịch nào cũng cần phải có kế hoạch. Việc thiết lập và xây dựng kế hoạch marketing online là một điều kiện tiên quyết và vô cùng quan trọng cho một chiến dịch online marketing hiệu quả. Một kế hoạch tốt sẽ dẫn bạn đi theo một hướng đi cụ thể, giúp bạn đo lường những ưu điểm và hạn chế của từng công cụ marketing online, cũng như mang lại hiệu quả cao nhất từ nguồn lực đó.


- Không đo lường kết quả của các hoạt động Marketing online: Doanh nghiệp bỏ tiền và thời gian vào các kênh marketing online khác nhau và không hề đo lường kết quả cụ thể. Bạn không thể đánh giá được mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing online nếu bạn không đo lường các kết quả.- Không có đối tác phù hợp: Marketing online ngày càng trở nên phức tạp, hiện nay có quá nhiều kênh và các công cụ marketing khác nhau; các chiến thuật online marketing cũng đa dạng và thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp không nên, và cũng không thể đơn phương độc mã tự thực hiện chiến dịch online marketing. Mỗi doanh nghiệp nên tìm cho mình ít nhất một người bạn đồng hành trong lĩnh vực marketing, để có thể cùng nhau xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Xem thêm : Quy trình lập một kế hoạch marketing " hoàn hảo" nhất

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email marketing trực tuyến tốt nhất năm 2019
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,022
Bài viết:
7,591
Thành viên
92,924
Thành viên mới
muachungahrefs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top