Marketing Mix là gì? Phân tích chiến lược marketing từ Coca Cola để làm rõ

Người khởi tạo G
Gia Huy
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K

Gia Huy

Level 1
Để có được một chiến lược marketing thành công yêu cầu Marketer phải nhạy bén và có tầm nhìn xa. Marketing Mix là 1 công cụ đắc lực giúp cho Marketer có thể hoạch định chiến lược Marketing cụ thể với 4 yếu tố P trong chiến lược Marketing truyền thống và 7P trong chiến lược marketing mix hiện đại. Cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm marketing mix là gì và phân tích chiến lược marketing mix từ Coca Cola trong bài viết dưới đây.

Marketing mix là gì?
Marketing hỗn hợp (Marketing Mix) là một tập hợp các chiến lược marketing được những người làm Marketing sử dụng để đạt được những mục đích và mục tiêu Marketing mà họ đã đề ra. Năm 1953, thuật ngữ này lần đầu được sử dụng bởi Neil Borden. Cho tới năm 1960, E. Jerome McCarthy đã đưa ra đề nghị chia nhỏ chiến lược Marketing Mix theo 4P và chiến lược đó được áp dụng rộng rãi cho tới tận bây giờ.
marketing-mix-la-gi-jpg.5517

Chiến lược Marketing bao gồm 4P: Product (sản phẩm), Price (giá cả), Place (phân phối), Promotion (xúc tiến bán) được sử dụng trong hoạt động Marketing hàng hóa. Theo thời gian, chiến lược marketing mix được phát triển thành 7Ps theo sự phức tạp và cải tiến của marketing hiện đại. Chiến lược marketing 4P đã được bổ sung thêm 3P vào mô hình truyền thống là Process (quy trình), People (con người), và Physical Evidence (bằng chứng vật lý) để phù hợp hơn với hoạt động Marketing hiện đại khi sản phẩm không còn dừng lại ở hàng hóa hữu hình mà còn là những dịch vụ vô hình.

Chiến lược Marketing với 4P truyền thống

Xem tiếp tại: https://agencyvn.com/chien-luoc-marketing-mix-la-gi để tìm hiểu kỹ hơn về Marketing Mix là gì và cùng phân tích chiến lược Marketing Mix của Coca Cola để làm rõ.
 

Thống kê

Chủ đề:
15,814
Bài viết:
17,624
Thành viên
94,484
Thành viên mới
anhgaisexynet

Thành viên trực tuyến

Top