Marketing cho doanh nghiệp còn non trẻ, đừng tự làm khổ mình, khổ team, cạn túi tiền

QTVKN

Level 6
Trước khi vô vấn đề Hùng đề cập, Hùng muốn kể 1 câu chuyện về những tháng ngày còn dạo rong khắp nơi làm đủ thứ tại mảnh đất Sài Gòn này, mảnh đất kiếm tiền rất dễ nhưng cũng rất cạnh tranh, tức kiếm tiền dễ nhưng làm giàu thì không dễ chút nào vì bất cứ cái gì mới vừa ra, chỉ tầm 1 - 2 tháng sau đó là bán đầy đường, khắc nghiệt cạnh tranh, sao chép nhanh là từ tôi dành cho mảnh đất nơi này. Mới vừa kiếm ra con đường ngon để đặt xe bánh mì, tháng sau bên kia đường có xe bánh mì đứng đối diện mình, tệ hơn đứng kế sát bên mình luôn, bán y như mình với giá rẻ hơn. Mình làm gì được, không lẽ côn đồ??

Có 1 lần, sau khi thất bại chuỗi xe bánh mì, lại được 1 người bạn tâm sự cũng vừa mất hơn 500tr cho việc đầu tư làm lò bánh mì và bakery, mà không khả quan, cũng bày vẽ làm tiếp thị phát tờ rơi, cũng cho mướn người tràn ra lòng đường dí tờ rơi vào mặt người ta "anh ơi bánh mì đi anh" nghe như cave vẫy gọi. Thế là tôi đi dạo tìm hiểu rất nhiều hệ thống bakery từ nhỏ đến lớn mong tìm ra bài học gì đó, vì thú thực dẹp cả chuỗi nhưng tôi vẫn chưa rút ra được cái gì cả, nghe rất ngu đúng không. Tôi phát hiện, có các xe bánh mì vỉa hè mà đông khách kinh khủng nhưng cả standee kế bên xe họ còn không có như của tôi, hay như các tiệm bánh mì mà khách, má ơi họ xếp cả hàng dài như bánh mì Quỳnh Hoa ở lê thị riêng Q1, hay các hệ thống tên tuổi như bánh mì Như Lan, ai ở SG mấy chục năm không thể không biết, lúc nào họ cũng đông khách. Quái, họ kéo khách bằng kiểu gì, tôi tự hỏi??? Có thấy...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,376
Bài viết
48,396
Thành viên
91,879
Thành viên mới
nguyenkim1312

Thành viên trực tuyến

Top