Marketers lựa chọn Coworking - Hãy "Bỏ túi 5+ yếu tố" quan trọng này !

Người khởi tạo A
AnhLinh
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 292
Rating
5.00 star(s)

AnhLinh

Thành viên mới
Ai làm trong nghề Marketing cũng thấu hiểu phải sáng tạo và cập nhật theo xu hướng để bắt kịp hành vi người dùng. Vậy nên, lựa chọn một chỗ ngồi làm việc có thể tác động lớn tới hiệu suất công việc. Một trong những xu hướng cho thuê chỗ ngồi được các bạn trẻ Marketing yêu thích hiện nay là Coworking space. Nhưng để lựa chọn được môi trường và không gian coworking phù hợp chiếm thời gian và công sức không hề nhỏ. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc quan tâm tới không gian làm việc chung coworking hãy “bỏ túi” ngay 5+ yếu tố này.


5+ YẾU TỐ KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI LỰA CHỌN COWORKING CHO MARKETERs


1. Vị trí

"Nhất vị trí" - Đây là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả. Lựa chọn vị trí quá xa nơi bạn ở sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển. Mất thêm thời gian đồng nghĩa mất đi cơ hội, mất tiền.

Tốt nhất, bạn hãy chọn vị trí thuận tiện di chuyển, khoảng cách < 5km, giao thông không xảy ra tình trạng ùn tắc thường xuyên.

Nếu bạn làm quản lý dự án hoặc thường xuyên tư vấn, thương thảo hợp đồng với khách hàng nên lựa chọn chỗ ngồi làm việc ở các tòa nhà hạng A, B để gây ấn tượng tốt.2. Không gian & Môi trường làm việc

Câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" trong trường hợp này là đúng. Khi làm việc tại các Coworking space có nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp trong cách làm việc & giao tiếp, bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Mặt khác, nếu bạn đang startup một dự án và cần tìm thêm đối tác hay đồng nghiệp thì không thể bỏ qua coworking space.

Hãy lựa chọn coworking có không gian rộng rãi, thoải mái, có cây xanh, tốt hơn là không gian thiết kế theo phong cách sáng tạo, năng động. Nếu bạn lo lắng ồn ào, có thể lui tới coworking yên tĩnh hoặc chuyên nghiệp mang phong cách doanh nghiệp hiện đại.

Ngoài ra, khi thuê chỗ ngồi bạn cũng cần hỏi đơn vị cho thuê xem có tủ để đồ không nhé.

Với cá nhân tôi, tôi thích làm việc trong không gian xanh, không quá ồn để có thể tập trung cho công việc, đôi lúc có thể bung lụa nghĩ ra vài ý tưởng hay ho.


3. Tiện ích

Có thực mới vực được đạo. Ngồi làm việc, tất nhiên đôi lúc bạn sẽ cần in ấn tài liệu, hỗ trợ kỹ thuật, kết nối wifi hoặc sử dụng phòng họp cho nhóm Freelancers. Vậy nên, bạn đừng quên hỏi qua về dịch vụ bổ sung khi thuê chỗ ngồi làm việc cá nhân tại coworking.

Ngoài ra, một số đơn vị thường tổ chức hội thảo và đào tạo như Cen-X Space, Cogo, Hanoi Office...sẽ là cơ hội giảm giá để bạn đăng ký tham dự.4. Cơ hội phát triển

"Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" quả không sai!Đến coworking, bạn được trao cơ hội networking, tạo và xây dựng mối quan hệ với rất nhiều người. Từ đó, bạn có thể dễ dàng trao đổi kiến thức Marketing, bán hàng, quảng cáo, tiếp thị... không chỉ với Freelancers, chuyên gia mà cả các doanh nghiệp - khách hàng tiềm năng tương lai. Mỗi coworking có đặc thù, tập trung vào phân khúc khách hàng riêng, vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn không cân nhắc chọn lựa coworking phù hợp.


5. Linh hoạt


  • Làm marketing cũng cần linh hoạt chứ?
  • Linh hoạt trong cách làm, cách giao tiếp.
  • Linh hoạt trong cả việc lựa chọn chỗ ngồi phù hợp theo mong muốn.
Thường thì các coworking có rất nhiều vị trí đẹp mà bạn có thể lựa chọn. Nếu ngày hôm nay bạn ngồi cảm thấy không phù hợp, có thể trao đổi hoặc chia sẻ vị trí với người khác (nhưng đừng đổi nhiều quá ^^).

Linh hoạt trong thời gian cũng là điều cần thiết với Marketers khi chọn coworking làm ngôi nhà thứ hai. Bạn có thể lựa chọn địa điểm cho thuê trong giờ hành chính hoặc địa chỉ phục vụ 24/24, full cả thứ 7, chủ nhật. Nhưng bạn ơi.... hiệu suất công việc là thứ bạn cần đạt được.5+ Chi phí

Cái này cũng quan trọng lắm chứ. Thuê một ngày hoặc một vài ngày không sao, nhưng thuê cả tháng bạn cần cân nhắc.

Nếu ngồi làm việc tại các quán cafe, bạn sẽ mất đâu đấy 60k - 100k/buổi. Nhưng làm việc tại coworking, chi phí này gần như = 0 vì một số chỗ free trà đá, nước, và cả cafe.


>> Nếu bạn tìm cho mình địa chỉ cho thuê chỗ ngồi làm việc đang có chương trình ưu đãi, hãy tham khảo!

5+ kinh nghiệm/ yếu tố khi lựa chọn coworking space làm việc trên đã giúp bạn tìm chỗ ngồi như ý chưa? Nếu chưa, bạn có thể comment dưới bài post để được tôi và mọi người hỗ trợ nhé. Thanks.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
6,062
Bài viết:
7,640
Thành viên
92,928
Thành viên mới
hoangkieuan123

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top