Majestic Seo tích hợp vào Explorer Alpha tính năng Live Rank Factors & New Link Prospecting

Người khởi tạo S
seogoogle
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K

seogoogle

Level 1
Majestic SEO - ngôi nhà của bản đồ liên kết mở lớn nhất trên thế giới - vừa cập nhật phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Search Explorer Alpha (phiên bản 0.3). Phiên bản này giới thiệu hai tính năng SEO mới rất thú vị là Live Rank Factors (xếp hạng trực tiếp) và New Link Prospecting (tìm kiếm liên kết mới).

Live rank factors (xếp hạng trực tiếp) mang lại hiệu quả tìm kiếm minh bạch hơn cho SEO

Công cụ tìm kiếm Search Explorer Alpha sẽ cho bạn thấy bằng cách nào và tại sao có thể giúp mang lại hiệu quả tìm kiếm minh bạch hơn cho người dùng. Trước đây, công cụ này chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm khi được truy vấn. Ngày nay, người dùng có thể thấy đươc danh sách tổng quan các kêt quả tìm kiếm đã được xếp thứ hạng. Ngoài ra, công cụ này sẽ hiển thị kết quả trong các mục lệnh InTitle, InAnchor và InURL (xem trong hình).

majestic-jpg.258

Khi người dùng nhấp vào tab xếp thứ hạng, màn hình sẽ hiển thị chi tiết hơn về mỗi kết quả, thao tác này đặc biệt hữu ích khi sử dụng các từ khóa có tính cạnh tranh và có lưu lượng truy cập cao. Tab xếp thứ hạng Ranking Factors được hiển thị với hai chế độ: chế độ biểu đồ và chế độ dữ liệu, trong đó chế độ dữ liệu sẽ cho kết quả chi tiết hơn.

Sau đó tab Search Results (kết quả tìm kiếm) sẽ chuyển sang bố cục khác và hiển thị trích dẫn cùng với các số liệu đáng tin cậy, tên miền và số lượng backlink thêm vào các tìm kiếm. Người dùng có thể truy cập thông tin chi tiết hơn thông qua các kết quả trong cột inAnchor như dưới đây:

slide-jpg.259

Ông Dixon Jones - Giám đốc marketing của Majestic SEO - nhận định rằng: “Tôi cho rằng đây thực sự là bước đột phá - không chỉ với SEO mà với tổng thể hệ thống các cỗ máy tìm kiếm. Chúng tôi chưa bao giờ kỳ vọng cạnh tranh với các hệ thống chuyên môn, nhưng thực tế đã chứng tỏ rằng không cần phải mong đợi điều đó bởi vì chúng tôi tin rằng đã đến thời đại của một công cụ tìm kiếm không cần quảng bá và minh bạch hoàn toàn trong các thuật toán."

New Link Prospecting (tìm kiếm liên kết mới) giúp tìm kiếm những trang web có liên quan đến từ khóa cần tìm.

Phương thức tìm kiếm liên kết mới của Majestic sử dụng lệnh "site:" để truy cập các trang web có thể có liên quan đến bất kỳ từ khóa nào được đưa ra.

Majestic đưa ra một ví dụ về phương pháp mới này trong thông báo các bài post trên blog:
Ví dụ, bạn đang tìm kiếm các trang web hoặc blog có cụm từ "flights" trong Blogspot, WordPress.com và các trang Blogger , bạn đơn giản chỉ cần gõ tìm kiếm: “flights site:Blogspot.com site:blogger.com site:wordpress.com” (mở trong cửa sổ mới).

Kết quả không chỉ là một danh sách các trang web đơn thuần mà là một danh sách bao gồm cả các trang web có liên quan đến cụm từ " flights " trên các blog và các trang web có thể tìm thấy. Chỉ cần kéo xuống danh sách và bấm vào biểu tượng cái thùng (bucket) mỗi khi bạn nhìn thấy một trang web khả thi.

majestic-search-explorer-alpha-jpg.260

Người dùng có thể tạo ra một danh sách " Bucket List " của các trang web , sau đó xuất dữ liệu hoặc thực hiện tìm kiếm theo những URL này. Mỗi “Bucket List” đã lưu sẽ được xuất hiện như một tùy chọn tìm kiếm nâng cao trong Search Explorer để lựa chọn truy cập. Điều này cho phép người làm SEO có thể so sánh và đánh giá các trang web đang cạnh tranh.

search-from-bucket-jpg.261

Search Explorer Alpha không chỉ là công cụ tuyệt vời dành cho người làm SEO mà còn hữu ích cho những công việc khác ví dụ như thực hiện nghiên cứu về một chủ đề . Mục tiêu của Majestic hướng đến nội dung phù hợp và đáng tin cậy nhất. Ví dụ, bạn có thể thực hiện tìm kiếm cho “Nelson Mandela” , nhưng chỉ muốn hạn chế đến một số trang tin tức cụ thể ví dụ như trong đó có New York Times và BBC. Kết quả sẽ khác so với việc tìm kiếm cùng từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm thông thường hoặc tìm kiếm tin tức của Google hoặc Bing.

Những tính năng mới này đã đến tay người dùng vào sáng nay . Những người có tài khoản Majestic SEO miễn phí cũng có thể sử dụng Search Explorer Alpha v0.3, tuy nhiên sẽ bị giới hạn đến 10 kết quả cho người dùng miễn phí.

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có sử dụng nội dung của tác giả Jennifer Slegg (SEW).
Link gốc: Majestic Seo tích hợp vào Explorer Alpha tính năng Live Rank Factors & New Link Prospecting.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top