Lý do tôi đi làm mà chưa bao giờ mâu thuẫn với sales

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 4 Lượt xem: 449

Kim2

Level 8
Lý do tôi đi làm mà chưa bao giờ mâu thuẫn với sales vì từ những ngày mới nghề Marketing, tôi đã được cái nôi FPT nuôi dưỡng, đi theo chân những anh em treo bạt cột điện, chạy công an khắp đầu làng cuối sáng.

Có đi cùng sales, mới hiểu bọn MKT làm nhàn và ngồi mát như thế nào, để thấy bản thân phải trách nhiệm hơn nữa, giúp anh em sales bớt vất vả.

Tài liệu tư vấn làm không sát sườn bán, đập đi làm lại N lần, giờ chắc chán khỏi buồn đếm. Bản cuối cùng ra in phải là bản sales dùng chốt deal chắc nịch.

Ngày đào tạo tới gần, dự án sắp ra. Chiều vừa vào viện mổ cấp cứu thì ngày hôm sau đã bê bụng lết đi làm, vì sự cam kết không có đường lùi.

Phần thưởng lớn nhất của MKT là cảm giác vỡ oà khi sales báo tin bán hết hàng, và được công nhận, đồng hành cùng sát cánh. Là những cái ôm, siết vai thật chặt sau mỗi lần cùng nhau thất bại lẫn thành công.

Tôi vẫn luôn dạy cho các thế hệ đi sau. Đừng bao giờ đổ lỗi, trách cứ mâu thuẫn giữa MKT & Sales. Vì nếu chưa phải one team, tức là bạn đang chưa làm nghề MKT đúng nghĩa đâu, mới loi choi tý truyền thông đa phương tiện thôi mà.
^_^

Vì, MKT là gốc rễ, là con đường, là công cụ, là đòn bẩy, là chính sales.

Vất lắm, và thương lắm, nghề sales.

(Fb Linh Nguyen)
 
Sales vất vả nhưng MKT cũng không hề nhàn hơn bao nhiêu đâu bạn. Áp lực doanh số, phân tích đối thủ, thị trường, khách hàng. Mà không làm được thì sếp sẽ đè thằng MKT ra hỏi đầu tiên, chứ Sales có phải chịu trách nhiệm gì.
Vất lắm, khổ lắm, đau lắm nghề MKT
 

Kim2

Level 8
Mình cũng trải qua nhiều nghề và thấy nghề nào cũng vất vả bạn à, không vất vả chỉ là bề nổi mà thôi, ai thấy cái đó thì cũng bảo sướng :))
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,088
Bài viết:
7,672
Thành viên
92,932
Thành viên mới
xenanghiepphat
Top