Luận đàm một số tình huống về Web vs SEO

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 281

Kim2

Level 8
Chào các bác, em là bụi nhỏ...dòng đời xô đẩy em đến với cái thế giới marketing cũng thời gian. Ẩn dật trên đây đã lâu, Trưa không ngủ được nên lên đây tản mạn chút cho vui, tiện thể cải thiện kĩ năng content luôn.hì
:D

Chẳng là, mấy nay thấy nhiều group các bạn đăng bài liên quan đến web quá trời, bản thân em đầu tháng đến giờ cũng tư vấn 3-4 job làm web, mọi chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi kí hđ xong thì mấy hôm sau chị ý nt:

- Em ơi chị thấy có bên báo giá có x.tr thôi, em làm web không có làm seo luôn không?

- Em có chị ơi, chị cần em làm cả content tk luôn nè, chị có ai chạy Ads fb chưa?. Chị cần em làm luôn không, chị cần gì để em gửi báo giá ạ (tưởng vớ được job ngon )

  • Ơ, chứ không phải em làm web là phải làm luôn cả seo cho chị à
    :). Thế thôi chị tưởng chi phí đó là làm seo nữa chứ....
  • ...!@#$$ ‍♂♂♂
Oke, am phai ! cuộc sống mà.gười ta làm kd cân đo đong đếm là chuyện bt, lại phải tư vấn rồi đưa ra kết luận giảm 2tr so với hđ và cắt bỏ chức năng để tiết kiệm chi phí, và có khả năng sẽ làm thêm SEO sau khi xong web (Thề mình có tâm dễ sợ). Và cũng từ những ae đồng cảnh ngộ than về...Khách không hiểu về web, khách không biết có nên làm web hay không, khách thế này khách thế nọ, khách thế lọ thế chai... Em nhận ra 1 điều rằng rất nhiều khách hàng đang có cái nhìn và nhận thức sai lầm về website.
Có 3 dạng khách cơ bản có thể kể dưới đây.

1. Khách đã kd thành công trên những trang tmđ khác ‍♂ (Thường thì là facebook, 1 số khác thì shoppe,lazada...).

Khách hàng chạy marketing fb còn đỡ chứ khách làm trang cá nhân thì dở khóc dở cười...Vấn đề lớn nhất của khách hàng này là tính kiên nhẫn, sau thời gian dài làm fb, gần như ngày nào cũng chạy qc, hoặc đăng bài là có đơn, ăn xổi, nhẹ nhàng và "trông thấy". Nên việc phải chờ seo web, phải chờ lên nd, chờ kết với họ là quá lâu, đặc biệt những mặt hàng đặc thù như quần áo, hay mỹ phẩm....

2. Khách có mặt bằng kd, phân phối, nhưng chưa kd onl bao giờ.‍♂♂

Khách hàng kiểu này thường khá bó tay và hỡi ôi, tư vấn mệt nghỉ luôn. Nhận thức sai lầm về marketing, về website khi thấy những đối thủ đang bán hàng phà phà trên đó, và muốn được như họ. Với khách này cần rất nhiều thời gian, đôi khi mình thường không nhận, vì nhiều nguyên nhân...mình dành thời gian tư vấn giải pháp kd cho khách này để họ có hướng tiếp cận tốt hơn.

3. Khách hàng dễ thay đổi lập trường.‍♂♂

Chủ yếu khách này từ cả 2 khách hàng trên, do họ không hiểu và dù mình đã tư vấn nhưng khi tiếp nhận thông tin nào đó khác, thì lập trường sẽ rất dễ bị lung lay. Chủ yếu về chi phí, tính khả thi và do tác động của những người không hiểu khác, chưa kể thẩm mỹ thay đổi, em ở sửa chị cái này, em ơi không có cái này à...dù từ đầu đã tư vấn, chốt chức năng và bla..bla...

VÀ CÒN NHIỀU, RẤT NHIỀU NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC..CÓ BÁC NÀO GẶP TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT THÌ CMT CHO AE "MỞ RỘNG TẦM MẮT NÀO". EM ĐẾN GIỜ LÀM RỒI, HẸN CÁC BÁC KHI NÀO E CÓ THỜI GIAN SẼ VIẾT THÊM CHỦ ĐỀ NHEN.

P/s: Chúc các bác tháng mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều mối ngon ạ!

(Thang Nguyen)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,259
Bài viết:
7,858
Thành viên
92,952
Thành viên mới
thongkinhlacbachgia

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top