Luận bàn về việc Google và Facebook bị sự cố vừa qua

Kim2

Level 8
Google và Facebook bị sự cố hôm qua riêng với Facebook là sự cố mất liên lạc lớn nhất trong 15 năm qua.

Phiên sáng Techsummit 2019 của Forbes thật ra không có gì đặc biệt. Những hội nghị thế này chủ yếu để anh em công nghệ, kinh doanh gặp nhau, tán phét và nó ít có ý nghĩa nhiều về mặt nội dung. Do đó, mình chuyển sang một vấn đề nổi cộm mà các báo nước ngoài đăng tải về sự cố của Google và Facebook.

Sáng hôm qua (13/3/2019), anh em trong công ty báo là không gửi email và kèm file được. Mình kiểm tra vào ứng dụng của Google như email và Drive khá chậm và sự cố này của Google ở phạm vi toàn cầu cho đến gần 15h mới khắc phục.

Facebook cũng gặp sự cố không truy cập được. Ở Việt Nam, do sự cố diễn ra vào ban đêm nên không nhiều người dùng phát hiện ra ngay, cũng như ít chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến 8h ngày 14/3, nhiều người dùng Facebook vẫn gặp khó khăn khi đăng status lên mạng xã hội này.

Đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa thực sự ổn định. Trước đó, từ 23 giờ ngày 13-3 đến 8 giờ sáng nay 14-3, nhiều người dùng trên toàn cầu liên tục báo Facebook bị lỗi trên trang chuyên báo lỗi downdetector.com.

Theo phản ánh của hơn chục ngàn người dùng trên downdetector, họ gặp khó khăn khi gửi tin nhắn Messenger, WhatsApp hay đăng thông tin, bình luận, nhất là không thể chia sẻ ảnh, video... lên Facebook, Instagram... trải dài trên phạm vi nhiều nơi trên thế giới từ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,995
Bài viết
50,204
Thành viên
91,992
Thành viên mới
Hải Anh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top