Luận bàn về Cộng tác viên và các hệ lụy

QTVKN

Level 6
Từ thuở “hồng hoang” thị trường mới mở, tới thời điểm hiện tại, có một đội quân được sử dụng khá nhiều trong mảng phân phối từ mỹ phẩm, dược phẩm, Thực phẩm chức năng tới hàng tiêu dùng. Đó là đội cộng tác viên. Thành phần của đội cộng tác viên thì tới từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể là nhân viên bán hàng các hãng khác, các bà nội trợ rảnh rỗi, muốn làm thêm kiếm tiền, các em sinh viên có chí tiến thủ, các chị làm hành chính chưa dùng hết thời gian ở công ty,…Cái lợi thì ai cũng có thể thấy rõ là với đội ngũ không phải là người của công ty mà vẫn đi bán hàng được này thì công ty không mất lương cứng, không mất công đào tạo huấn luyện, không mất công giám sát, không phải lo văn phòng làm việc, thậm chí là không phải lo chế độ cho người lao động theo luật của nhà nước,..Ngoài những điều đó ra, còn lại toàn điểm hại như sau:

- Không lấy được thông tin gì từ thị trường: Thì rõ, người ta đi làm cho mình là quý rồi, giờ lại còn léo nhéo hỏi về thông tin phản hồi làm gì? Ai người ta quan tâm? Mà thông tin đó lấy căn cứ đâu mà tin? Người ta nói cho vui thì sao? Lắm chuyện! Hậu quả chỉ có thể thấy rõ khi mà không rõ vì sao doanh số sụt giảm và đội cộng tác viên giống đội quân cát của Vua Bọ cạp, đột nhiên bị gió thổi tan mất không còn thấy một mống nào! Lúc ấy Giám đốc lại vò đầu bứt tai, lo lắng mọi chuyện từ đầu!

- Không khống chế được: thích thì làm không thích thì nghỉ. Về khía cạnh này cộng tác viên không khác gì tình nguyện viên. Họ sẽ cam kết, hứa hẹn với công ty doanh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,290
Bài viết
48,307
Thành viên
91,872
Thành viên mới
kevinshopus

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top