Lối viết tường thuật khi làm Content

Hobby

Level 2
Lối viết tường thuật sinh ra với mục đích kể chuyện cho dù câu chuyện đó có là sự thật hay chỉ là tưởng tượng. Một đoạn văn tường thuật thường sẽ có các nhân vật, thông qua lối viết này, người đọc sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra với các nhân vật trong câu chuyện. Lối viết tường thuật còn có thể xuất hiện trong các đoạn văn.

Bạn thường sẽ bắt gặp lối viết này trong: Các thể loại giả tưởng (bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn...), thơ ca tiểu sử, giai thoại

Đoạn văn sau đây là một ví dụ cụ thể của lối viết tường thuật:

Đạp xe xuống con đường mòn, tôi nghe thấy tiếng trẻ con cười khúc khích và râm ran xung quanh khúc cua. Tôi chạy xe quanh một ngọn đồi nhỏ và dọc theo con đường vòng cho đến khi tìm nơi đang phát ra tiếng cười. Có ba cô bé ngồi trên thảm cỏ dưới một cây sồi lớn. Chúng giật mình khi thấy tôi, và tôi mỉm cười để khiến chúng cảm thấy thoải mái.

“Đang làm gì đấy mấy công chúa?” Tôi hỏi.

“Không có gì ạ,” ba cô bé đồng thanh trả lời tôi.

Trong đoạn văn trên, bạn có thể thấy tác giả đã mô tả cảnh vật thiên nhiên với giọng văn tường thuật, bằng cách sử dụng cả những câu mô tả và đối thoại, câu chuyện đã được diễn ra theo thứ tự thời gian hợp lý.

loi_viet_tuong_thuat_khi_lam_content-jpg.6414

1. Thu hút đúng tệp khách hàng

Bạn có biết tệp khách hàng nào mà bạn muốn không? Đối với nhiều writers mới, quyết định chọn một lĩnh vực viết lách tự do là tất cả những gì họ cần phải cân nhắc.

Bạn có muốn viết cho:

- Doanh nhân
- Thương hiệu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,197
Bài viết
48,203
Thành viên
91,862
Thành viên mới
phu789

Thành viên trực tuyến

Top