Lối thoát cho hội chứng "cài đặt thất bại" mà bất kỳ người lãnh đạo nào cũng cần biết

Rating
2.00 star(s)

QTVKN

Level 6
Trong bài viết trước, rất nhiều nhà lãnh đạo đã nhận ra sức mạnh của hiệu ứng Pygmalion (hay hiệu ứng lời tiên tri tự trở thành sự thật) và hậu quả khôn lường của nó trong quản trị.

Đôi lúc, những nhà lãnh đạo đã vô ý “dồn ép”, “nhận định sai lầm” về năng lực làm việc của nhân viên. Từ đó, họ điều chỉnh cách quản lý, ứng xử của mình. Điều này khiến cho nhân viên sẽ đi đến “sự thất bại”-cái đích cuối cùng không thể thay đổi. Quá trình này không thể đảo ngược, rất khó để nhận ra và thay đổi. Tuy nhiên, việc đầu tiên để thay đổi là phải thừa nhận vấn đề đang xảy ra và tìm cách giải quyết. Mặc dù rất khó nhưng 5 bước tiếp theo sẽ giúp lãnh đạo “phá vỡ lời nguyền thất bại” trên nhân viên.


1 - Tạo môi trường phù hợp để thảo luận

Lãnh đạo cần lựa chọn một không gian và thời gian không mang tính “đe dọa” với nhân viên. Quán café với không gian mở sẽ tốt hơn là không gian văn phòng đóng kín với nhiều cảm xúc tiêu cực đã diễn ra tại đó. Lãnh đạo cần thể hiện thái độ nghiêm túc với nhân viên và đề nghị một cuộc trao đổi thiện chí. Một cuộc trao đổi thiện chí sẽ tốt hơn một cuộc đánh giá, nhận xét vì nó không mang tính một chiều (giám đốc phê phán nhân viên). Chúng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,666
Bài viết
48,714
Thành viên
91,894
Thành viên mới
quang nguyen vinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top