Lỗi sơ đẳng trong khi viết bài test dạng Social Content

LinhPhanVn

Level 1
Gần đây mình có ngồi xét duyệt một số bài viết test (dạng social content) của các bạn gửi về cho một dự án mình làm tư vấn, mình phát hiện ra là rất nhiều bạn mắc phải những lỗi vô cùng sơ đẳng trong khi viết. Dự án này trả nhuận viết không hề thấp và đòi hỏi kinh nghiệm, nhưng 10 bài viết, thì chỉ có 1 bài là chấp nhận được, bởi vì:

Các bạn không chịu đọc kỹ đề bài, yêu cầu viết 250 chữ thì viết tới 700 chữ, yêu cầu viết về chủ đề A thì lan man sang một câu chuyện B.
  • Các bạn không rà soát lại bài viết trước khi gửi, lỗi chính tả cơ bản vẫn còn mắc (thậm chí 1 bài còn mắc nhiều lỗi).
  • Các bạn lạm dụng một số từ nối, từ thừa như "mà", "thì". Về mặt ngữ pháp, nó không sai, nhưng nó làm bài rườm rà. Nó giống như miếng kẹo cao su kẹt dưới gầm bàn, chả cạy ra cũng được nhưng mà không cạy thì rất khó chịu.
Rất nhiều bạn, trong đó có cả mình sẽ có lúc phải vật lộn với quá trình viết. Ai cũng gặp những khó khăn khác nhau. Nhưng các bạn cần hiểu rằng việc viết không đơn thuần chỉ là một công việc kiếm tiền, nó tiết lộ nhiều hơn về con người, cá tính và đặc biệt là tư duy của chúng ta. Ta còn yếu ở đâu, viết sẽ lòi ra điểm yếu ở đấy.
Vì thế, mình có vài lời khuyên cho các bạn, và cũng là khuyên mình - dù đã có thể nhiều lần nhắc đến trong các bài chia sẻ trong group này đó là:
  • Đừng vừa viết vừa chỉnh sửa, nó làm chậm quá trình viết
  • Hãy đọc to những gì bạn viết lên, bạn sẽ thấy lỗi dễ dàng hơn không phải chỉ về chính tả mà còn ở nhịp điệu, cách hành...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
C Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
K Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
H Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
H Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
H Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
L Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
K Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
H Nội dung - Content SEO - Content Marketing 0
L Nội dung - Content SEO - Content Marketing 1
B Nội dung - Content SEO - Content Marketing 3

Thống kê

Chủ đề
42,467
Bài viết
46,406
Thành viên
91,719
Thành viên mới
Nagavippclub

Thành viên trực tuyến

Top