Lỗi sitemap Google BlackHat: Nó có ý nghĩa gì đối với XML Sitemap

Vài tháng trước, tôi phát hiện ra một lỗi gây shock trong cách Google xử lý các XML sitemaps, nó cho phép các trang web thương hiệu hoàn toàn mới xếp hạng cạnh tranh bằng cách tấn công vào liên kết từ các trang web hợp pháp.

Tôi đã báo vấn đề này cho Google, họ đã khắc phục nó và trả cho tôi một khoản tiền thưởng.

Tuy nhiên, từ khi tôi đăng tải thông tin về vấn đề này, một số chuyên gia SEO đã liên hệ với tôi và bày tỏ lo lắng rằng họ có thể cũng là nạn nhân của một vụ tấn công như vậy, và yêu cầu tôi giúp đỡ.
XML Sitemap được xem như là một tấm bản đồ của website, mà trong đó chứa đường dẫn trên trang web của bạn có đuôi tập tin là .xml. Khi người dùng nhấn vào đường dẫn này sẽ thấy được toàn bộ các trang có thể truy cập trên trang web của bạn. Ví dụ như sitemap của waytomarketing.com là: https://www.waytomarketing.com/sitemap.xml
loi-sitemap-google-black-hat-no-co-y-nghia-gi-doi-voi-xml-sitemap-jpg.4607

Bài viết này sẽ trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được.

Lỗi XML sitemap của Google là gì?

Lỗi này liên quan đến cách Google xử lý và xác thực các tệp XML sitemap, cụ thể là các tệp này được submit qua cơ chế ping.

Sitemaps có thể được submit trực tiếp đến Google Search Console, thông qua một đường dẫn trong tệp robots.txt, hoặc “pinging” chúng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top