Lời khuyên để tối ưu hóa Image Alt Text & Title Text

Sự khác biệt giữa image alt text và title là gì? Bạn có thấy chúng giống nhau? Bài viết này sẽ kiểm tra sự khác biệt giữa thuộc tính image alt, image title text, tên tập tin image và đưa ra một số đề xuất về cách tối ưu hóa chúng.

loi-khuyen-toi-uu-hoa-image-alt-text-title-text-png.4905

Alt Text vs. Alt Tag: Cái nào là chính xác?

Khi bạn nghĩ về image alt text, ngay lập tức bạn có thể nghĩ thuật ngữ này là "alt tag". Vâng, alt tag là một từ sai và không tồn tại. Vì alt text hoặc alternative text đều là thuộc tính alternate text của thẻ image.

Đây là nơi để giao tiếp trong thế giới SEO vì nó có thể được biết đến như một thứ mà mọi người biết về thẻ alt nhưng thực tế nó hoàn toàn khác.

Alternative text được trình đọc màn hình sử dụng cho người mù để giải mã hình ảnh. Nó cho phép bạn chỉ định một mô tả hình ảnh được cung cấp thông qua prompter để nói cho người mù biết trên trang có những gì khi họ đang scroll qua trang.

Theo W3C Accessibility Guidelines, để code được coi là W3C-valid thì cả image alt text và image title text đều quan trọng trên trang.

Đối với hình ảnh dựa vào thiết kế nó không quan trọng, các thuộc tính blank alt text có thể được sử dụng. Trong trường hợp này, trình đọc màn hình sẽ bỏ qua hình ảnh.

Image Alt Text là gì?

Alt text hay alternative text được sử dụng để hiển thị mô tả một hình ảnh. Chủ yếu, mục tiêu của nó là làm cho hình ảnh dễ tiếp cận...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,769
Bài viết
52,151
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top