Lợi ích kinh tế từ World Cup - Khi cả thế giới hòa cùng nhịp bóng lăn

NgThiAnhDao

Thành viên
LỢI ÍCH KINH TẾ TỪ WORLD CUP
Khi cả thế giới hòa nhịp cùng quả bóng lăn


Chúng ta vẫn thường thấy các Quốc gia tranh nhau tổ chức những giải đấu thể thao lớn như World Cup. Vậy giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này thực sự mang lại những giá trị kinh tế gì? Với những giải đấu lớn, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều những chủ thể tham gia và ảnh hưởng bởi chúng, sẽ có những chủ thể hưởng lợi, đồng thời cũng có những mặt trái dành cho các đối tượng khác.
Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

FIFA xem World Cup (WC) như là con gà đẻ trứng vàng của mình, đây là nguồn thu chính của cơ quan này. Những báo cáo của FIFA không đề cấp đến vấn đề lợi nhuận, họ dùng một thuật ngữ khác gọi là “kết quả tích cực”. Trong vào mùa giải 1998 – 2002, FIA đã báo cáo kết quả này là 129 triệu USD, con số đó tăng lên 339 triệu USD vào ăm 2006, và đến năm 2010 nó đã tăng lên gần như gấp đôi giai đoạn trước, đạt 705 triệu USD. FIFA trích một phần “kết quả tích cực” này vào các công cuộc xây dựng World Cup và cả giải thưởng cho đội chiến thắng.

Doanh thu của FIFA đến chủ yếu từ các nguồn bản quyền truyền hình, bản quyền quảng cáo và bán vé, bản quyền khách sạn và quyền cấp phép.Như vậy nếu nói riêng với FIFA về chuyện lợi ích kinh tế, FIFA sẽ là một trong những đối...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,740
Bài viết
48,796
Thành viên
91,897
Thành viên mới
Parco

Thành viên trực tuyến

Top