Lỗi 404 và Soft 404: Sự khác biệt là gì và cách để khắc phục chúng

(WayToMarketing) - Mỗi trang tải trong trình duyệt web đều có mã phản hồi trong header HTTP mà có thể hoặc không thể nhìn thấy trên trang web. Có rất nhiều mã phản hồi khác nhau mà máy chủ cung cấp để truyền tải trạng thái loading của trang. Nhìn chung, các mã từ 400 đến 499 cho thấy rằng trang không được tải. Mã 404 là mã duy nhất mang ý nghĩa cụ thể - trang web thực sự biến mất và có lẽ sẽ không quay trở lại.

slide-jpg.2824

Lỗi Soft 404 là gì?

Lỗi soft 404 không phải là mã phản hồi chính thức được gửi đến trình duyệt web. Đó chỉ là một nhãn mà Google bổ sung vào một trang trong chỉ mục của họ.

Khi Google crawl các trang, nó phân bổ các nguồn tài nguyên để đảm bảo rằng không có thời gian nào bị lãng phí bằng cách crawl các trang bị thiếu mà không cần được index.

Tuy nhiên, một số máy chủ có cấu hình kém và trang tải thiếu mã 200 ngay cả khi trang web đã nói rõ rằng trang không được tìm thấy, trang đó có thể được index, đó là một cách lãng phí tài nguyên của Google.

Để giải quyết vấn đề này, Google lưu ý các đặc điểm của trang 404 và cố gắng phân biệt trang 404 có thực sự là trang 404 hay không. Hay nói cách khác, Google biết rằng nếu nó trông giống như 404 và hoạt động giống như 404 thì đó có thể là trang 404 thực sự.

Có khả năng xác định nhầm một trang là soft 404

Ngoài ra còn có trường hợp trang đó không thực sự thiếu nhưng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
45,653
Bài viết
49,814
Thành viên
91,972
Thành viên mới
Dam Thao

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top