Lộ trình học UI design cho Graphic Designer

Kim2

Level 7
Có nhiều bạn thắc mắc học UX/UI Design như thế nào? Túi tiền có hạn thì có tự học được không? Tự học thì khó khăn gì? Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn ít nhiều. Xin lỗi vì có 1 núi chữ chờ các bạn đọc.

A. MỞ ĐẦU

Đầu tiên mình cần thống nhất một chút nha: UX khác UI. Cái gọi là UX/UI Design ở Việt Nam thực chất thiên về UI nhiều hơn nên mình gọi là UI Design. Yên tâm, mình cũng sẽ chỉ cho các bạn cách tiếp cận UX Design dần dần.

Thứ hai, bạn cần xác định kết quả của việc học của bạn là gì? Có thể xử lý các yêu cầu thiết kế UI ở công ty hiện tại và có đãi ngộ tốt hơn? Xa hơn là chuyển một công việc mới?

Thứ ba, khi bạn học một thứ gì đó thì lý do lớn nhất khiến bạn bỏ ngang, không hoàn thành là bạn mất đi động lực học tập. Hãy kiên định với mục tiêu của bạn, đặc biệt là nếu thu nhập có thể tăng lên thì phải bỏ công bỏ sức thì túi tiền mới rủng rỉnh được. Không dưng mà tự nhiên túi tiền rủng rỉnh.

Thứ tư, bài viết này đúc kết từ quá trình mình giúp nhiều bạn tăng thu nhập trong cái nghề này nên bạn cứ yên tâm là có người đã làm chuột bạch rồi.

Không dông dài nữa. Chúng ta bắt đầu!

B. BẮT ĐẦU VỚI COPYWORK

Copywork là cái gì nhỉ? Có phải là tập viết copy không? Dạ không, đó là việc bạn chép lại design của người khác. Bạn thấy một design đẹp trên mạng, bạn lấy về và tập bắt chước y chang design đó. Đơn giản vậy thôi! Việc này đâu đó nên diễn ra trong khoảng 2 tuần tới 1 tháng. Số lượng copy khoảng 20-30.

Đây là giai đoạn siêu siêu chán. Vì bạn như một...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,485
Bài viết
44,356
Thành viên
91,511
Thành viên mới
ssenera

Thành viên trực tuyến

Top