Lỗ hổng doanh nghiệp có không?

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 167

PTDNV

Level 3
Nhiều bạn đề nghị tôi tổ chức hội thảo chia sẻ cách thức vá lỗ hổng doanh nghiệp. Bài viết này để trả lời chung luôn cho nhiều người (vì không thể trả lời riêng cho từng người!).

Group chúng ta sẽ KHÔNG tổ chức hội thảo cho chủ đề này đâu ạ! Vì sao như vậy?

Vì doanh nghiệp không có lỗ hổng! Đừng nhìn doanh nghiệp như một chiếc áo rách hay bị thủng lỗ để mà tìm cách vá lại! Điều đó không chỉ vô nghĩa, vì một chiếc áo vá chằng, vá đụp thì hay ho gì; mà hành động “vá víu” đối với một doanh nghiệp là KHÔNG PHÙ HỢP và VÔ TÁC DỤNG!

Doanh nghiệp không phải là một “tĩnh vật” như chiếc áo hay cái quần để mà chắp vá, và mặc tạm. Doanh nghiệp là một CỖ MÁY, luôn được vận hành và luôn ở trong TRẠNG THÁI ĐỘNG. Nó không có lỗ hổng, dù đôi khi ta ngộ nhận là nó có nhiều lỗ hổng.

Một lổ hỗng, như một lỗ thủng trên chiếc áo, thường là TĨNH. Chiếc áo chỉ rách đúng chỗ đó, xấu ngay chỗ đó, mà không hề ảnh hưởng đến những chỗ khác. Doanh nghiệp không có những lỗ hổng “tĩnh” như vậy. Nó chỉ có những khiếm khuyết hay hỏng hóc, và những khiếm khuyết hay hỏng hóc này là ĐỘNG. Chúng không đứng yên một chỗ như một lỗ thủng trên chiếc áo, mà luôn vận động, và luôn tác động đến các QUÁ TRÌNH (process) và HOẠT ĐỘNG (activity) khác của doanh nghiệp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

K + 3 Kim2
1,210 bài đăng
5 bài đăng
1 bài đăng
9 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,130
Bài viết:
6,453
Thành viên
92,403
Thành viên mới
nguyenbaphong

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top