Liệu SEO có phải điều cần thiết tối thiểu?

bigseovn

Level 1
Có ai biết tại sao SEO không còn là một hoạt động chuyên môn mà đã trở thành một cần thiết tối thiểu? Có ai không? Vào cuối năm 2016, chủ đề lúc đó là “SEO có phải là khoa học không?”. Tất nhiên không phải, trừ khi bạn nói đến việc thúc đẩy lượng truy cập tự nhiên một cách mạnh mẽ hay cố gắng gây ấn tượng với ai đó bằng cách gửi đi các công thức toán học cho PageRank.

lieu-seo-co-phai-dieu-can-thiet-toi-thieu-png.5520

Là một ngành còn non trẻ, dường như đôi khi SEO là một nghệ thuật đen tối, hay ít nhất, là gì đó mà người bình thường không thể hiểu được một cách dễ dàng.

Quay trở lại cách đây 12 năm, và cảm giác hiện hành trong rất nhiều người làm SEO đã thay đổi nhanh chóng. Giờ đây tôi thấy không chỉ họ cảm thấy SEO không phải là khoa học, mà nó đi theo hướng khác và trở thành một yêu cầu tối thiểu, một hoạt động cơ bản mà mọi người có kết nối với marketing số đều phải biết.

Ở vài công ty, SEO đã trở nên quá tổng thể, quản lý cấp cao cảm thấy không cần đến chuyên môn đặc biệt và loại bỏ các đội SEO khi họ cắt bỏ các nhân sự biên tập và nội dung.

Tôi đã thấy hành vi chối bỏ này từ trước. Trong 2015 một người quản lý loại bỏ đội SEO và lượng truy cập giảm xuống gần 30% ngay sau đó. Lý do đưa ra cho sự loại bỏ? SEO là một yêu cầu tối thiểu.

Tại sao lại có ý tưởng rằng SEO không còn là một hoạt động chuyên môn và đã trở thành một yêu cầu tối thiểu?

SEO đã già

SEO đã có mặt từ giữa những năm 1990 và đã phát triển trưởng thành. Khi nghĩ về các ngành tiểu thủ công, các...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

ceopachi

Thành viên
Tùy vào từng chiến dịch của từng thời điểm để lựa chọn hình thức tiếp cận khách hàng thôi. SEO 70% tụt top và lên top không hiểu vì sao lên và tụt. Chỉ biết là google updete mà thôi :p
 

Thống kê

Chủ đề
40,933
Bài viết
44,821
Thành viên
91,563
Thành viên mới
CTT
Top