Liệu khi kinh doanh bán gạo lẻ online có lời không?

Người khởi tạo A
adsplus
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K

adsplus

Level 2
Vào thời điểm hiện tại, kinh doanh gạo lẻ đã trở thành một mặt hàng khá ít rủi ro. Đây là một ý tưởng kinh doanh hay khi bạn tận dụng được chính nguồn lúa gạo ở quê của mình với giá ổn định, cung cấp cho thị trường và kiếm lời.

Gạo là một mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, lại dễ bảo quản, nên được khá nhiều người chọn làm mặt hàng kinh doanh online. Bán gạo có lời lãi hay không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm một khi đã dự định bắt tay vào kinh doanh mảng này.

slide-jpg.2758

Kinh doanh thì tất nhiên phải có lãi, nhưng bán gạo lãi bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách kinh doanh của bạn. Để kinh doanh gạo lẻ hiệu quả, thì bạn cần có sự tính toán sao cho hợp lý những yếu tố như:

Kinh doanh gạo lẻ có lợi nhuận nhiều hơn nếu tìm được nguồn hàng ổn định

Trong vấn đề kinh doanh điều quan trọng nhất là giảm được tối đa chi phí nhập hàng, do vậy, bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý (giá tận gốc). Nếu bạn xem việc bán gạo là việc kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể nhập hàng tại các đại lý cấp 1 hoặc vựa gạo gần nơi bạn ở thì sẽ tiện cho việc vận chuyển và giao hàng.

Còn nếu như bạn coi việc kinh doanh gạo là nguồn thu nhập chính thì bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý và ổn định, cần phải nhập được hàng giá tận gốc, để có thể tăng mức lợi nhuận và tính cạnh tranh. Bên cạnh đó, nếu việc bán buôn gạo của bạn khi đã ổn định thì bạn cũng cần tính đến việc nhập về với số lượng lớn thì mức chiết khấu cũng sẽ tăng lên.

Chi phí kinh doanh tối ưu tất nhiên lợi nhuận thu về sẽ dư giả

Để thực hiện tốt công việc kinh doanh thì bạn cần phải đầu tư vào chiến dịch bán hàng và tiếp thị. Nếu ở thời đại trước kia, bạn chỉ mở đại lý gạo ra rồi đợi khách đến mua, thì nay bạn có thể quảng cáo hoặc phát tờ rơi để có thị trường tiêu thụ lớn hơn. Ngoài ra bạn cần phải liệt kê ra được tất cả các chi phí cố định và không cố định để đảm bảo cho công việc kinh doanh của bạn luôn được ổn định, đồng thời sẽ giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh.

Chiến lược giá bán, thứ quyết định lời lãi khi kinh doanh gạo

Đây là yếu tố quan trọng để cạnh tranh với các cửa hàng khác. Để có một mức giá bán ra hợp lý bạn cần phải đi khảo sát được thị trường mặt hàng gạo hiện tại, bằng việc đi khảo sát 5-7 cửa hàng đại lý gạo để có thể đưa ra được mức giá bán của mình.

Khi có nguồn hàng nhập giá tốt, đồng thời đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thì bạn nên đưa ra mức giá trên mức trung bình của thị trường. Tốt nhất không nên có sự cạnh tranh về giá mà nên cạnh tranh ở khâu chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm.

Việc kinh doanh gạo vẫn có lãi nhưng chỉ ở mức vừa phải, tùy vào nguồn hàng nhập và chi phí kinh doanh mà bạn có thể được lời nhiều hay lời ít. Trong trường hợp bạn lời được 1.300 – 2.200/kg gạo, thì 1 tấn gạo bạn sẽ có tiền lãi khoảng 1.300.000 đồng – 2.200.000 đồng/tấn. Nếu một tháng trung bình bạn bán được 5 tấn thì lời khoảng 6-11 triệu… Nhưng lợi nhuận mang lại thường ổn định vì đặc điểm tiêu dùng của người Việt Nam thường chỉ gọi gạo từ một cửa hàng quen thuộc.

Bài viết đã chia sẻ với bạn những thông tin về ý tưởng kinh doanh gạo lẻ. Hi vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi mở cửa hàng bán gạo lẻ online.

Theo adsplus
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
13,916
Bài viết:
15,683
Thành viên
94,337
Thành viên mới
awin6868c

Thành viên trực tuyến

Top