Liệu Google có sử dụng dữ liệu Analytics để khám phá URL mới cho việc thu thập?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K
(WayToMarketing) - Gần đây chúng tôi đã công bố dữ liệu cho thấy rằng Google KHÔNG sử dụng dữ liệu Chrome để khám phá các URL mới cho việc thu thập. Điều đó làm nhiều người ngạc nhiên, bởi vì hầu hết cho rằng Google sử dụng mọi nguồn có thể để tìm nội dung mới. Hôm nay, tôi sẽ công bố kết quả của một nghiên cứu của chúng tôi.

slide-jpg.3030

Trong thử nghiệm này, chúng tôi đã xem xét liệu Google có đang sử dụng Google Analytics để khám phá các URL mới cho việc thu thập hay không.

Lưu ý phương pháp luận ngắn gọn

Tóm lại, chúng tôi đã tải lên 4 trang có chứa mã Google Analytics trên hai trang web mà Google không biết và sau đó có rất nhiều người ghé thăm một số trang đó từ trình duyệt Chrome. Chúng tôi hạn chế quyền truy cập vào Chrome để chúng tôi có thể cung cấp cho nhóm thử nghiệm những hướng dẫn đơn giản về cách vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng của họ vì chúng có thể làm phức tạp quá trình thử nghiệm.

Vì đã có mã Google Analytics (GA) trên các trang nên việc tải chúng phải thực thi các mã đó và điều này cho phép Google biết sự tồn tại của các trang. Do đó, nếu Google đang sử dụng GA để khám phá nội dung mới, họ có thể quyết định thu thập các trang mới. Sau khi lượt truy cập hoàn tất cho các trang thử nghiệm, chúng tôi ngồi lại và đợi để xem liệu Googlebot có đến thăm chúng hay không. Dưới đây là chi tiết:

1. Tạo 8 bài viết hoàn toàn mới như các webpage. Chúng tôi sử dụng 4 trang này để thử nghiệm và 4 trong số đó như các trang kiểm soát.

2. 2 trang thử nghiệm đã được tải lên và 2 trang kiểm soát vào "Site 1" và 2 trang thử nghiệm và 2 trang điều khiển vào "Site 2" bởi FTP đến máy chủ web của trang web.

3. Chờ 1 tuần để đảm bảo không có gì sai xót để Googlebot truy cập. Chúng tôi đã kiểm tra từng tập tin log của trang web để đảm bảo rằng Googlebot không truy cập.

4. Đưa 36 người tham giao vào cuộc thử nghiệm.

5. Chia họ thành 2 nhóm, tôi sẽ gọi là "Group 1" và "Group 2".

6. Những người tham gia sẽ phải tuân theo quy trình này:

- Mở Chrome

- Đi vào cài đặt và disable tất cả các tiện ích của họ

- Nếu họ ở Group 1, paste URL của họ vào trang thử nghiệm đầu tiên trên Site 1 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.

- Nếu họ ở Group 1, paste URL của họ vào trang thử nghiêm đầu tiên trên Site 2 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.

- Nếu họ ở Group 2, paste URL của họ vào trang thử nghiệm thứ 2 trên Site 1 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.

- Nếu họ ở Group 2, paste URL của họ vào trang thử nghiệm thứ 2 trên Site 2 trong trình duyệt của họ và sau đó truy cập nó.

- Enable lại tiện tích của họ sau khi hoàn thiện các bước trên.

- Gửi địa chỉ IP của họ cho tôi kiểm tra để đảm bảo rằng không có lỗi nào xảy ra với mỗi người dùng.

7. Kiểm tra tập tin log hàng ngày cho đến 1 tuần sau khi người dùng cuối hoàn thành các bước của họ. Lưu ý xem có bất cứ ai (hoặc bot nào) truy cập vào các trang thử nghiệm hoặc các trang kiểm soát.

lieu-google-co-su-dung-du-lieu-analytics-de-kham-pha-url-moi-cho-viec-thu-thap-jpg.3031

Lý do các trang kiểm soát tồn tại chỉ để đảm bảo rằng chúng không có lỗi trong quá trình tải lên. Nếu chúng tôi đã nhìn thấy các trang thử nghiệm được thu thập và index bởi Google, chúng tôi sẽ kiểm tra các trang kiểm soát để xem chúng có được thu thập và index hay không. Nếu chúng cũng được thu thập, điều đó có thể cho thấy có lỗi trong quá trình tải lên. Không có lượt view này xảy ra với các trang kiểm soát khẳng định rằng quy trình tải lên của chúng tôi đã làm việc.

Vậy điều gì đã xảy ra với các trang thử nghiệm?

Kết quả khá đơn giản: Googlebot không bao giờ truy cập vào bất kỳ trang thử nghiệm nào.

Tóm lại

Lưu ý rằng thử nghiệm này là dành riêng cho việc kiểm tra nếu Google sử dụng GA để khám phá các URL mới. Điều này không có nghĩa là họ không sử dụng dữ liệu GA cho các mục đích khác. Tuy nhiên, khi xem xét kết quả thử nghiệm Chrome của chúng tôi và thử nghiệm trước đó về Smartphone, Google dường như không muốn phát hiện nội dung mới trong khi hầu hết mọi người đều cho là như vậy. Tôi tin là Google không quan tâm đến việc phát triển nội dung không được hưởng lợi từ các tín hiệu xếp hạng khác chẳng hạn như liên kết.

 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top