Thảo luận Liệu có thể bắt đầu với content từ con số 0?

DMA

Level 1
Xuất thân từ một ngôi trường có tiếng trong nước nhưng chẳng có tí liên quan nào đến marketing. Tốt nghiệp rồi đi làm đúng chuyên môn vài tháng, cảm thấy môi trường không thật sự phù hợp em quyết định bỏ việc đi lang thang khắp các tỉnh miền Tây và một ít tỉnh thuộc Campuchia. Đi theo kiểu du lịch bụi thôi mọi người ạ, đi để xem con người, cuộc sống ở thế giới ngoài kia được vận hành như thế nào?

Không tiền lấy gì mà đi? Em được một bạn bên XHNV giới thiệu viết content, với giá 20.000/bài. Em cảm thấy đây cũng là công việc tương đối thú vị, mày mò học hỏi từ group mình, từ một ít sách, theo dõi các blogs của các anh/chị sáng tạo nội dung nổi tiếng để có thêm kiến thức. Thế nhưng khi số tiền lương tiết kiệm vài tháng trở về số 0, em rơi hoàn toàn vào cảnh viết không đủ tiền trang trải cho cuộc sống. Đơn cử như tháng này đã phải mượn tiền trả tiền trọ và sinh hoạt phí ở Sài Gòn.

Đói thế sao không đi xin việc mà ở nhà làm gì? Thú thật, em đã phỏng vấn trên chục công ty, từ mô hình công ty quảng cáo đến in-house nhưng vẫn chưa một ai dám nhận em cả. Vì đơn giản là tại sao họ phải nhận em, trong khi thị trường lao động hiện giờ có những bạn được đào tạo về viết lách như báo chí, nhân văn hay có nền tảng cực kỳ tốt từ các trường marketing, pr, truyền thông nhiều vô cùng?

Đến giai đoạn này thì em thật sự suy nghĩ là mình có nên tiếp tục theo bám con đường content hay không? Đâu sẽ là con đường mình có thể đi được. Em có tham khảo ý kiến của các anh/chị khóa trên thì đa số đều...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,057
Bài viết
50,274
Thành viên
91,993
Thành viên mới
heorungdilac

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top