Thảo luận Liệu có thể bắt đầu với content từ con số 0?

Người khởi tạo D
DMA
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 136

DMA

Level 1
Xuất thân từ một ngôi trường có tiếng trong nước nhưng chẳng có tí liên quan nào đến marketing. Tốt nghiệp rồi đi làm đúng chuyên môn vài tháng, cảm thấy môi trường không thật sự phù hợp em quyết định bỏ việc đi lang thang khắp các tỉnh miền Tây và một ít tỉnh thuộc Campuchia. Đi theo kiểu du lịch bụi thôi mọi người ạ, đi để xem con người, cuộc sống ở thế giới ngoài kia được vận hành như thế nào?

Không tiền lấy gì mà đi? Em được một bạn bên XHNV giới thiệu viết content, với giá 20.000/bài. Em cảm thấy đây cũng là công việc tương đối thú vị, mày mò học hỏi từ group mình, từ một ít sách, theo dõi các blogs của các anh/chị sáng tạo nội dung nổi tiếng để có thêm kiến thức. Thế nhưng khi số tiền lương tiết kiệm vài tháng trở về số 0, em rơi hoàn toàn vào cảnh viết không đủ tiền trang trải cho cuộc sống. Đơn cử như tháng này đã phải mượn tiền trả tiền trọ và sinh hoạt phí ở Sài Gòn.

Đói thế sao không đi xin việc mà ở nhà làm gì? Thú thật, em đã phỏng vấn trên chục công ty, từ mô hình công ty quảng cáo đến in-house nhưng vẫn chưa một ai dám nhận em cả. Vì đơn giản là tại sao họ phải nhận em, trong khi thị trường lao động hiện giờ có những bạn được đào tạo về viết lách như báo chí, nhân văn hay có nền tảng cực kỳ tốt từ các trường marketing, pr, truyền thông nhiều vô cùng?

Đến giai đoạn này thì em thật sự suy nghĩ là mình có nên tiếp tục theo bám con đường content hay không? Đâu sẽ là con đường mình có thể đi được. Em có tham khảo ý kiến của các anh/chị khóa trên thì đa số đều khuyên nên dừng lại (điều đó không khó đoán vì họ đều tốt nghiệp từ trường em ra).

Hiện tại em nên đi theo hướng nào? Và đâu là con đường tốt nhất trong tương lai?

- Content: con đường mới lạ, thu nhập giai đoạn đầu ngang bằng với thị trường lao động, còn trụ được lại hay không là từ nỗ lực của mình. Thật ra em cũng chưa mường tượng được con đường phát triển của nghề này. Và em nghĩ phải thật sự rất cố gắng;

- Nhân sự: thu nhập ok, không nắng mưa vất vả, mức lương hiện tại cũng ổn, nói chung con gái làm nhân sự chẳng có gì để bàn nhưng tương lai thì nói thật cũng không hẳn là cao và đôi lúc bị gò bó (hợp với các bạn yên phận hơn);

- Pháp chế (hoặc luật sư): khởi điểm lương 2-3 triệu (nghe không nhầm đâu ạ), về tương lai tầm chục năm nữa thì khá ổn, thu nhập cũng gọi là đủ sống.

Em đã suy nghĩ khá nhiều thời gian mới viết những dòng này vì ai trong cuộc sống cũng có những vấn đề cần giải quyết mà đúng không ạ? Tại sao họ phải trả lời cho em những câu hỏi vớ vẩn này? Nhưng ai cũng đã từng trải qua giai đoạn khó khăn trước khi tìm được một hướng đi trong cuộc đời. Mọi người đã đi qua rồi hãy cho em lời khuyên nhé. Đừng trách nếu như em dùng từ không phù hợp hay kiến thức em không tốt (hãy góp ý cho em nhé).

Vô cùng trân trọng những góp ý từ mọi người. Hy vọng những ai đang lạc lõng như em sẽ tìm được đường đi một ngày không xa.

(Dao Nhi - DMA)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,209
Bài viết:
6,548
Thành viên
92,617
Thành viên mới
hoabinhproperty

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top